logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn đau bao lâu


Không phải sau khi thay răng sữa là hàm răng sẽ đủ bộ bởi còn có răng mọc sau cùng mà ta hay gọi là răng khôn. Thường răng này mọc khi qua tuổi trưởng thành, tuy gọi là răng khôn nhưng nó không mang đến tình thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai bởi vì nằm góc trong cùng của hàm đồng thời mang lại đau đớn nếu mọc lệch. Để biết mọc răng khôn đau bao lâu hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Mọc răng khôn đau bao lâu

Mọc răng khôn đau bao lâu (ảnh minh họa)

Mọc răng khôn đau bao lâu?

Răng khôn là răng mọc cuối cùng, khác với các răng khác được mọc lên từ chân răng sữa đã rụng thì răng khôn lại trồi lên xuyên qua phần lợi dưới chân răng. Do đó, mọc răng khôn sẽ gây đau nhức, sưng phù khiến nhiều người mất ăn mất ngủ. Răng khôn mọc cũng khá lâu, nó trồi lền một cách từ từ và chậm rãi rất khó chịu. Có người mất đến 3 hoặc 4 năm mới mọc xong răng khôn.

Mọc răng khôn đau bao lâu

Mọc răng khôn khiến kết cấu răng hàm bị tổn thương gây ra đau nhức kéo dài, nhất là các trường hợp răng khôn mọc lệch

Bên cạnh việc mọc chậm, răng khôn còn có thể mọc lệch gây đau nhức thường xuyên và ảnh hưởng đến các răng gần kề. Do vậy nếu gặp phải trường hợp này bạn nên tới trung tâm nha khoa để nhổ răng.

Các điều trị đau răng khôn

Nếu đang mọc răng không và đau nhức, bạn nên chú ý việc vệ sinh răng miệng, nên súc miệng bằng nước muối ấm. Hạn chế các thực phẩm cay nóng, dai cứng và nên ăn cháo, súp, nước ép để nạp năng lượng cho cơ thể đồng thời giảm sự cử động của hàm và uống các loại thuốc giảm đau, giảm sưng phù.

Mọc răng khôn đau bao lâu

Khi mọc răng khôn, nên ăn cháo loãng để giảm bớt cử động hàm

Các bạn cũng có thể đến Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để khám xem răng khôn có bị mọc lệch không. Đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm với chuyên môn cao của mình sẽ xác định có nên nhổ răng hay không. Bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn tại JW bởi cơ sở vật chất , các dụng cụ nha khoa hiện đại.

Mọc răng khôn đau bao lâu

Nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Mọc răng khôn đau bao lâu

Nhổ răng khôn tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN