logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không


Câu hỏi tư vấn:

Chào bác sĩ! Em 23 tuổi đang trong quá trình mọc răng khôn, răng khiến em đau nhức khó ăn uống, cộng thêm việc em nghe nhiều người bảo răng khôn gây nguy hiểm cho toàn bộ răng hàm nên em muốn nhổ bỏ. Tuy nhiên, việc nhổ bỏ răng thật của mình là điều mà không ai mong muốn nên em muốn hỏi mọc răng khôn có ý nghĩa gì không và có nên nhổ bỏ hay không?

(Phương Duy, Nha Trang)

Trả lời:

Phương Duy thân mến!

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không” và cách giải quyết cho tình trạng răng khôn của bạn.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không?: Ảnh minh họa

Nhắc đến răng khôn hẳn nhiều người cảm thấy sợ và lo ngại về những phiền toái mà chiếc răng số 8 này gây ra. Là chiếc răng hiếm hoi trên cung hàm được gán cho cái tên đặc biệt, vậy liệu mọc răng khôn có ý nghĩa gì không? Chúng ta sẽ cùng nhau phân tích qua bài viết dưới đây.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không?

Răng khôn mọc cuối cùng trên cung hàm ở độ tuổi trưởng thành khi tất cả các răng khác đã phát triển hoàn thiện, các chuyên gia đánh giá chức năng của chiếc răng số 8 này không thực sự rõ ràng, trên thực tế thì ý nghĩa của nó cũng không có gì đặc biệt ngoài những phiền toái và phiền phức mà nó gây ra cho khổ chủ.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không

Răng khôn mọc lệch gây ảnh hưởng đến những răng còn lại

Khoảng thời gian mọc răng khôn thường rơi vào độ tuổi 18 – 25, đôi khi còn lâu hơn. Đây là độ tuổi trưởng thành, đủ để “lớn khôn” nên mới có tên gọi răng khôn như vậy. Trải qua quá trình tiến hóa lâu dài của con người, những chức năng của răng khôn không còn rõ ràng, xương hàm cũng thu hẹp lại không đủ chỗ cho răng khôn phát triển. Vì vậy, với câu hỏi mọc răng khôn có ý nghĩ gì không thì có thể trả lời rằng răng khôn không có ý nghĩa gì, mà còn kéo theo nhiều phiền toái gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và hoạt động đời sống hàng ngày.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không

Các bác sĩ thường chỉ định nhổ bỏ răng khôn để bảo vệ sức khỏe toàn bộ răng miệng

Làm gì khi mọc răng khôn?

Răng khôn mọc ở vị trí rất khó để vệ sinh nên rất dễ bị sâu bệnh gây ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh, đặc biệt là răng số 7. Đặc biệt, tình trạng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ra nhiều biến chứng như: viêm lợi trùm, viêm nướu và nghiêm trọng hơn là tạo mủ áp xe. Tình trạng viêm nhiễm lâu ngày sẽ phá hủy xương xung quanh răng, nhiễm trùng… Do đó, bạn nên theo dõi thường xuyên răng khôn sớm phát hiện những bất thường và có hướng điều trị kịp thời.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không

Nhổ bỏ răng khôn là tiểu phẫu đơn giản

Thông thường, các chuyên gia thường đưa ra lời khuyên nhổ bỏ răng khôn dành cho các bệnh nhân để bảo vệ sức khỏe răng miệng tránh những phiền phức mà chiếc răng này gây ra.

Tốt, bạn nên tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín để được các nha sĩ thăm khám cụ thể tình trạng răng của bạn và có hướng khắc phục phù hợp.

Bài viết: Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không?

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN