logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn có phải nhổ không


Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em muốn hỏi mọc răng khôn có phải nhổ không ạ? Em đọc trên mạng thấy người ta bảo mọc răng khôn mà đau là phải nhổ đi, không biết có đúng không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn rất nhiều! (Đặng Thị Tuyền, 20 tuổi, Bình Dương)

Trả lời:

Bạn Tuyền mến!

Răng khôn hay còn gọi răng số 8, là chiếc răng nằm phía trong cùng của hai cung hàm và thường mọc ở người trưởng thành, từ 17 đến 25 tuổi.

Mọc răng khôn có phải nhổ không

Mọc răng khôn có phải nhổ không – Ảnh minh họa

Hàm răng của con người thường chỉ đủ chỗ cho 28 chiếc răng (14 răng hàm trên và 14 răng hàm dưới), song trên thực tế mỗi người có tới 32 răng bởi mọc thêm 4 răng khôn ở hai hàm. Chính vì không đủ chỗ để mọc một cách bình thường nên những chiếc răng khôn thường “tự tìm đường khác”, như mọc ngược về phía xương hay đâm thẳng về phía chiếc răng hàm đứng kế bên. Chức năng của răng khôn trên cung hàm không rõ ràng, tuy nhiên những phiền toái mà chiếc răng này gây ra cho khổ chủ lại rất khó lường.

Vậy mọc răng khôn có phải nhổ không?

Mọc răng khôn có phải nhổ không hiện vẫn đang còn là vấn đề gây tranh cãi của nhiều người.

Mọc răng khôn có phải nhổ không

Các trường hợp răng khôn mọc lệch

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu một chiếc răng khôn mọc bình thường thì không bắt buộc phải nhổ bỏ. Song những trường hợp răng khôn mọc gây ra hoặc có xu hướng gây tác hại đối với chiếc răng hàm kế cạnh, với lợi và xương ở xung quanh thì cần phải nhổ bỏ. Và một trong những triệu chứng sớm nhất của việc răng khôn mọc lệch thường là những cơn đau âm ỉ kéo dài trong khoản 2 đến 3 ngày. Đồng thời, những cơn đau này sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần trong suốt quá trình răng khôn mọc.

Mọc răng khôn có phải nhổ không

Nếu cơn đau của bạn kéo dài 2 tới 3 ngày thì bạn nên đến ngay trung tâm nha khoa để khám

Như vậy, những trường hợp bác sĩ bắt buộc phải chỉ định nhổ răng khôn là khi: răng mọc lệch hoặc ngầm đã gây biến chứng: đau nhức, khít hàm, viêm sưng, sâu răng… Răng khôn mọc lệch lạc ra khỏi cung hàm, không có tác dụng gì cho việc ăn nhai, gây trở ngại, khó khăn cho vệ sinh răng miệng.

Nếu bạn cảm thấy có một vài bất thường nhỏ ở chiếc răng khôn đang mọc của mình thì hãy đến ngay Nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam để được bác sĩ thăm khám, tư vấn cách khắc phục nhé!

Mến chào bạn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN