logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn có nguy hiểm không


Răng khôn là răng nằm phía trong cùng của hai hàm răng ở người trưởng thành, thường mọc ở độ tuổi từ 17 – 25. Hàm răng của con người thường chỉ đủ chỗ cho 28 răng (14 răng hàm trên và 14 răng hàm dưới) nhưng trên thực tế mỗi người có tới 32 răng vì mọc thêm 4 răng khôn ở hai hàm. Chính vì không đủ chỗ để mọc một cách bình thường nên những chiếc răng khôn thường “tự tìm đường khác” như mọc ngược về phía xương hoặc đâm thẳng về phía chiếc răng hàm đứng kế bên.

Mọc răng khôn có nguy hiểm không

Vậy mọc răng khôn có nguy hiểm không? Cách điều trị khi răng khôn mọc lệch như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Mọc răng khôn có nguy hiểm không?

Việc răng khôn mọc lệch thường kéo theo những cơn đau nhức âm ỉ, dai dẳng trong khoảng 2 – 3 ngày. Và những cơn đau này sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần trong suốt quá trình răng khôn mọc.

Khi răng khôn mọc vì xương hàm không có đủ vị trí nên nó sẽ đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm chiếc răng khỏe mạnh số 7 dần bị tiêu hủy, lung lay có thể dẫn đến sâu, nặng hơn nó sẽ khiến chiếc răng này bị xô đẩy chèn ép và rụng đi gây mất răng.

Mọc răng khôn có nguy hiểm không

Do răng khôn mọc ở trong cùng của hàm nên rất khó vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ. Sự tích tụ lâu ngày gây sâu răng hoặc viêm nhiễm vùng lợi xung quanh dẫn đến sưng, đau, hôi miệng… Bệnh viêm lợi sẽ tái phát nhiều lần nếu răng khôn không được chữa trị, những lần tái phát sau mức độ nguy hiểm càng cao.

Một số trường hợp khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, gây nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ… Đặc biệt là ảnh hưởng tới hệ thần kinh gây hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng.

Mọc răng khôn có nguy hiểm không

Khi nào cần nhổ răng khôn?

Những trường hợp bác sĩ bắt buộc phải chỉ định nhổ răng khôn là khi:

+ Răng mọc lệch hoặc ngầm đã gây biến chứng: đau, khít hàm, viêm sưng, sâu răng…

+ Răng mọc lệch lạc ra khỏi cung hàm, không có tác dụng gì cho việc ăn nhai, gây trở ngại, khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng.

+ Nhổ răng theo yêu cầu của chỉnh hình răng mặt, phục hình.

Mọc răng khôn có nguy hiểm không

Theo một số chuyên gia và đã được khoa học chứng minh thì việc nhổ răng khôn hàm dưới mọc ngầm hoặc lệch dự phòng khi chưa xảy ra các biến chứng giúp tránh những tai biến đau nhức cho bệnh nhân về lâu dài và thuận lợi hơn trong công việc hậu phẫu về sau.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN