logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn có nên uống thuốc


Câu hỏi: Chào bác sĩ! Mấy hôm nay em bị sưng phía bên trái kèm theo những cơn đau âm ỉ ở trong hàm, em nghi là do mọc răng khôn. Em muốn hỏi là mọc răng khôn có nên uống thuốc không và uống thuốc gì? Đã mấy bữa nay rồi em không ăn được gì cả. Vậy nên mong bác sĩ tư vấn giúp em cách giảm đau. Em cảm ơn nhiều. (Ngọc Hân – ngochan….@gmail.com)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Hân!

Cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình đến với chúng tôi. Về thắc mắc mọc răng khôn có nên uống thuốc không và uống thuốc gì của bạn, chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Mọc răng khôn có nên uống thuốc

Mọc răng khôn có nên uống thuốc – Ảnh minh họa

Răng khôn là chiếc răng mọc trong cùng của mỗi cung hàm, sẽ mọc ở người trưởng thành và thường kéo dài đến khi 28 tuổi. Với các dấu hiệu mà bạn Ngọc Hân vừa chia sẻ thì đó cũng có thể là dấu hiệu thường gặp khi mọc răng khôn. Thế nhưng, để được chẩn đoán chính xác nhất thì chúng tôi khuyên bạn nên đến các phòng khám nha khoa uy tín, tại đây bác sĩ sẽ thăm khám và xác định rõ nguyên nhân cũng như đưa ra hướng điều trị cụ thể hơn cho bạn.

Mọc răng khôn có nên uống thuốc

Răng khôn là răng mọc trong cùng trên cung hàm

Mọc răng khôn có nên uống thuốc không?

Trong trường hợp bạn không có điều kiện hoặc thời gian để đến nha sĩ thì có thể uống thuốc nhằm hạn chế những cơn đau nhức gây ảnh hưởng đến việc ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày của mình. Cụ thể như sau:

Trường hợp răng khôn sưng đau nhẹ, bạn có thể sử dụng kháng sinh Spiramicyn (thuốc này sẽ uống 3 lần/ngày và mỗi lần uống là 2 viên), kèm theo Paracetamol (ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên). Bạn sử dụng trong khoảng 1 tuần sẽ giúp dứt hẳn các cơn đau. Ngoài ra, còn có một số loại thuốc kháng sinh và giảm đau khác cũng có tác dụng tương tự, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của dược sĩ.

Mọc răng khôn có nên uống thuốc

Bạn nên đi khám nha khoa để được điều trị hiệu quả nhất

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, nếu sau vài ngày uống thuốc mà cơn đau vẫn chưa thuyên giảm thì chứng tỏ răng khôn có thể bị viêm hoặc mọc bất thường. Trong trường hợp này, tốt bạn nên đến gặp nha sĩ để được thăm khám và chẩn đoán chính xác hơn nhé!

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN