logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn có nên nhổ không


Câu hỏi tư vấn:

Cháu nghe bảo mọc răng khôn thường gây sưng đau, nhiễm trùng và há miệng khó khăn nên lo lắng lắm ạ vì răng khôn của cháu mới chỉ nhú lên một chút, không biết có xảy ra những tình trạng như vậy không, đứng trước những băn khoăn này cháu muốn hỏi mọc răng khôn có nên nhổ không?

(Lâm Thương, Đồng Nai)

Trả lời:

Chào bạn Lâm Thương!

Chúng tôi hiểu những lo lắng mà bạn đang mắc phải, tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng trước vấn đề mọc răng khôn có nên nhổ không nhé bởi tất cả đều có hướng giải quyết nên Lâm Thương hãy an tâm nhé!

Mọc răng khôn có nên nhổ không

Mọc răng khôn có nên nhổ không?: Ảnh minh họa

Răng khôn là chiếc răng xuất hiện cuối cùng khi cung hàm đã phát triển đầy đủ, lúc này xương hàm ít tăng trưởng về kích thước và cứng hơn nhiều, niêm mạc và mô mềm phủ bên ngoài dày chắc hơn, do đó mà răng khôn không có đủ chỗ để phát triển bình thường, từ đó dẫn đến tình trạng răng khôn dễ mọc lệch, mọc ngầm trong xương.

Nếu răng khôn mọc lệch mọc ngầm không chỉ gây đau đớn, phiền toái cho người bệnh mà về lâu dài còn gây sâu răng những răng kế cạnh hay biến chứng viêm lợi trùm, gây xô lệch răng…

Mọc răng khôn có nên nhổ không

Răng khôn mọc ngầm gây đau đớn cho bệnh nhân

Như vậy, mọc răng khôn có nên nhổ không trở thành câu hỏi thường gặp của nhiều người cũng là điều dễ hiểu.

Vây, mọc răng khôn có nên nhổ không?

Thông thường, để bảo tồn các răng còn lại cũng như sức khỏe răng hàm mặt nói chung, bác sĩ thường chỉ định nhổ bỏ răng khôn, chưa kể những trường hợp răng khôn mọc lệch, ngầm thì việc nhổ bỏ là điều không thể tránh khỏi.

Mọc răng khôn có nên nhổ không

Các tư thế mọc lệch của răng khôn hàm trên và hàm dưới

Nhổ răng khôn tuy là tiểu phẫu không quá phức tạp nhưng vì đây là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nên bạn Không được khám và thực hiện nhổ bỏ qua loa ở những phòng khám thiếu uy tín, bác sĩ thiếu kinh nghiệm vì như vậy dễ khiến bạn rơi vào trường hợp bị mất nhiều máu hay thậm chí bị nhiễm trùng sau khi nhổ răng.

Nhổ bỏ răng khôn có gây mất thẩm mỹ răng mặt không?

Răng khôn không tham gia vào chức năng ăn nhai, việc nhổ bỏ răng khôn không hề ảnh hưởng đến thẩm mỹ răng vì chiếc răng này nằm ở vị trí sâu nhất trong hàm, gần như không tham gia vào quá trình ăn nhai. Với 28 chiếc răng còn lại, bạn vẫn có thể ăn nhai bình thường.

Mọc răng khôn có nên nhổ không

Nếu phát hiện răng khôn có biểu hiện bất thường, bạn nên nhanh chóng tìm đến các trung tâm nha khoa

Sau khi nhổ răng khôn, bệnh nhân thường có cảm giác đau và chảy máu trong vài giờ, đó là hiện tượng bình thường. Nếu trường hợp bệnh nhân có thể trạng yếu, máu khó đông, phụ nữ trong kì kinh nguyệt nên làm các xét nghiệm cần thiết và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tiến hành nhổ răng.

Bài viết: Mọc răng khôn có nên nhổ không

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN