logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn có mủ


Mọc răng khôn có mủ

Biến chứng thường gặp khi răng khôn mọc là tình trạng lợi trùm lên răng.

Câu hỏi: Mọc răng khôn có mủ sao không bác sĩ? Em mọc răng khôn được vài ngày rồi, ngoài vấn đề đau nhức giờ em thấy xuất hiện mủ? mong bác sĩ tư vấn ạ? (Mỹ Lệ, Q. Bình Thạnh).

Trả lời:

Bạn Mỹ Lệ thân mến!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Bạn đang gặp vấn đề mọc răng khôn có mủ. Sau đây chúng tôi xin giải đáp lo lắng trên của bạn:

Răng khôn là chiếc răng phiền toái nhất trên cung hàm. Do nó mọc sau cùng nên thường gây ra tình trạng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngược…

Răng mọc lệch, mọc ngầm chiếm đến 20% tỉ lệ tai biến các bệnh về răng hàm mặt. Một trong những biến chứng thường gặp khi răng khôn mọc là tình trạng sưng lợi, mọc răng khôn có mủ, nếu kéo dài có thể dẫn đến lợi trùm lên răng.

Mọc răng khôn có mủ

Mọc răng khôn có mủ

Răng mọc lệch húc vào răng số 7 khi ăn có thể khiến thức ăn nhồi nhét vào vùng này. Lâu ngày gây hiện tượng viêm nhiễm, sưng đỏ, đau quanh thân răng, viêm lợi trùm, sau đó tạo túi mủ (áp xe).

Mọc răng khôn có mủ

Viêm lợi trùm

Để giải quyết vấn đề răng khôn mọc có mủ bạn phải đến nha khoa để chích mủ, sau đó điều trị bằng kháng sinh và lấy bỏ răng khôn mọc lệch. Nhiều người vẫn có tâm lí chủ quan và cố gắng chịu đựng khi thấy hiện tượng trên. Điều này rất nguy hiểm vì nếu không xử lí kịp thời, viêm túi mủ răng khôn có thể chuyển thành viêm phần mềm xung quanh, áp xe hoặc viêm tổ chức liên kết lan tỏa.

Mọc răng khôn có mủ

Bạn cần đến nha khoa để chích mủ, sau đó điều trị bằng kháng sinh và lấy bỏ răng khôn mọc lệch

Tình trạng viêm có thể lan rộng vào xương hàm gây cốt tủy viêm xương hàm – một bệnh nặng trong chuyên khoa răng hàm mặt. Lúc này tuy một bên mặt không còn sưng to như trước nữa nhưng sẽ xuất hiện tình trạng lỗ rò chảy mũ ở góc hàm, có mùi hôi thối. Khi đó cần nhổ bỏ răng khôn, lấy xương chết, cắt bỏ đường rò mới trị hiệu quả được.

Mọc răng khôn có mủ

Nhiều người vẫn có tâm lí chủ quan và cố gắng chịu đựng khi mọc răng khôn có mủ

Nói đến đây chắc bạn đã nhận ra sự nghiêm trọng của vấn đề rồi đúng không. Bạn Mỹ Lệ không được tự ý can thiệp mà nên sớm đến nha khoa chất lượng để được bác sĩ điều trị, tránh những nguy cơ tiềm ẩn về lâu dài.

Mến chào bạn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN

2 Responses

 1. sân says:

  cho em hỏi:em mọc răng khôn cách đây mấy năm rồi nhưng răng chỉ ra ngoài 1 nửa còn 1 nửa thì lợi phủ trên nên chưa thể thoát ra đc thi thoảng lại đau và xưng.nhưng lần này lại xựng nhiều hơn và răng cg nhô ra nhiều hơn nhưng vẫn chưa thể thoát khỏi lợi.giờ có mủ 1 ngày em nặn phải 3 lần mủ ra.giờ em đang uống thuốc mofen 400.cadirogyn.alpha choay vệ sinh súc miệng nước muối bác sĩ cho em hỏi với cách điều trị này em có thể yên tâm đc không ạ.

  • Tư vấn Nha khoa says:

   Chào bạn!

   Trường hợp của bạn răng có khả năng mọc lệch rất cao, kèm theo mủ dễ dẫn đến viêm nhiễm, ảnh hưởng không tốt đến chức năng răng hàm. Do đó bạn nên tới trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được khám và tư vấn cụ thể.

   Cảm ơn bạn!