logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn có khôn không


Răng khôn (răng hàm lớn thứ 3) bao gồm răng trong cùng của hàm trên và hàm dưới. Răng khôn thường mọc vào độ tuổi từ 17-25, một vài trường hợp mọc muộn hơn ngoài 30 tuổi. Lúc này những chiếc răng khác đã mọc ổn định, do đó răng khôn mọc thường kéo theo tình trạng mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngược…gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm trên cung hàm.

Mọc răng khôn có khôn không
Răng khôn mọc thường gây ra nhiều biến chứng về răng miệng

Tại sao gọi là răng khôn? Mọc răng khôn có khôn không?

Lí do mọi người thường gọi là răng khôn vì chiếc răng này mọc ở độ tuổi từ 17-25 trở lên, là độ tuổi đủ trưởng thành về mặt trí tuệ. Nguồn gốc tên gọi của nó được đặt theo giai đoạn mọc chứ không phải cứ mọc răng khôn là sẽ trở nên khôn ngoan, thông minh hơn.

bam-mi-han-quoc-02Mọc răng khôn có khôn không

Răng khôn mọc khá thất thường, có những chỉ mới 14-15 tuổi thì đã mọc răng khôn, có những người muộn hơn thì ngoài 30 tuổi mới thấy răng khôn xuất hiện. Và không phải ai cũng mọc đầy đủ 4 răng khôn, thiếu một hay nhiều răng khôn là hiện tượng bình thường.

Thực ra, ngay từ khi 5 tuổi các mầm răng khôn đã bắt đầu xuất hiện. Lớp men răng sẽ bắt đầu hình thành khi bạn được 8 tuổi và sẽ tiếp tục mọc nhú lên đến khi bạn 21 tuổi. Một chiếc răng khôn sẽ có hình dạng cuối cùng, có rễ hẳn hoi ít nhất là lúc 25 tuổi.

nho-rang-khon-co-dau-khong-2

Hầu hết những vấn đề gặp phải khi mọc răng khôn là do thiếu chỗ ở cả hàm trên và hàm dưới. Sự tiến hóa của loài người qua thời gian đã làm cho lợi nỏ bớt đi.

Một số vấn đề khi răng khôn mọc

+ Viêm lợi, biểu hiện là lợi sưng đỏ, nhất là vị trí răng mọc lên. Gây khó khăn trong ăn uống, vệ sinh răng miệng

+ Viêm họng, sốt, đau đầu là biến chứng thường kèm theo khi răng khôn mọc.

Mọc răng khôn có khôn không
Viêm họng, sốt là biến chứng thường kèm theo khi răng khôn mọc

+ Viêm sưng tấy có áp xe: trường hợp răng khôn hàm dưới mọc xiên lệch và đâm vào răng bên cạnh, vết sưng có thể dễ dàng nhiễm khuẩn rồi hình thành các ổ áp xe nếu không có biện pháp chữa trị.

Mọc răng khôn không “khôn” mà còn mang lại nhiều phiền toái, thay vì sợ đau và để đó thì bạn nên sớm tìm đến các nha khoa để được thăm khám và tư vấn cách xử lí răng khôn. Các di chứng sau khi nhổ răng khôn như: xuất huyết, viêm ổ răng, đau đớn cũng có thể sảy ra nếu bạn không được nhổ tại một nha khoa đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh và tay nghề bác sĩ.

Quy trình nhổ răng khôn cũng khá phức tạp, bác sĩ thực hiện cần đảm bảo bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn giỏi về nha khoa sẽ giúp bạn tránh được những biến chứng trong và sau khi nhổ. Một cơ sở nha khoa tốt sẽ đảm bảo tiêu chí về vô trùng, máy móc trang thiết bị đầy đủ, hiện đại.

Mọc răng khôn có khôn không
Máy chụp hàm Dentri tại JW giúp bệnh nhân dễ dàng theo dõi trước, trong và sau khi điều trị

Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam là mô hình chuyên sâu về nha khoa kết hợp phẫu thuật thẩm mỹ. Hoạt động theo thỏa thuận nhượng quyền từ phía JW Hàn Quốc, công nghệ, trang thiết bị y tế đều được chuyển giao. Cùng đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về nha khoa, tu nghiệp nhiều năm tại Hàn sẽ mang đến cho bạn nụ cười khỏe mạnh, xinh đẹp nhất.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN