logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn cách giảm đau


Câu hỏi: Em đang mọc răng khôn, mấy hôm nay có cảm giác hơi ê buốt và đau đầu. Em sợ nó sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình học tập của em, do vậy em mong bác sĩ tư vấn giúp em mọc răng khôn cách giảm đau thế nào? Em cảm ơn! (Trương Thị Hiền, 20 tuổi, TPHCM)

Trả lời:

Bạn Hiền mến!

Răng khôn là răng mọc bên trong cùng sau răng hàm và là chiếc răng mọc cuối cùng, thường ở độ tuổi từ 16 tới 20. Và khi răng khôn mọc thường dẫn đến triệu chứng đau nhức răng kéo dài gây ảnh hưởng tới các dây thần kinh và đôi khi còn kèm theo hiện tượng sốt cao.

Mọc răng khôn cách giảm đau

Mọc răng khôn cách giảm đau – Ảnh minh họa

Mọc răng khôn cách giảm đau

Khi có triệu chứng đau nhức do mọc răng khôn, bạn có thể áp dụng một số biện pháp như sau:

– Giữ sạch vùng khoang miệng

Khi răng khôn mọc thường kèm theo hiện tượng đau nhức, tấy đỏ và sưng lên, thời điểm này rất dễ bị nhiễm trùng, do vậy bạn nên súc miệng bằng nước muối sinh lý (Natri clorid 0,9%) sau khi ăn để giúp cho răng miệng luôn được sát trùng sạch sẽ.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng nước sát trùng để rửa trực tiếp vào chỗ mọc răng khôn khoảng 15 phút, ngày thực hiện 2 lần.

– Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau

Mọc răng khôn cách giảm đau

Khi mọc răng khôn thường có thể kèm theo các trạng thái như: mệt mỏi, sốt, sưng đau, do đó bạn nên sử dụng các loại thuốc kháng sinh loại nhẹ để giảm bớt cơn đau và nhớ là làm theo các chỉ định của bác sĩ nhé!

– Súc miệng nước muối ấm

Trộn 1 muỗng cà phê muối vào 1 ly nước ấm và súc miệng. Muối có đặc tính chữa bệnh tự nhiên, do đó nó sẽ làm dịu các mô bị kích thích và tống vi khuẩn, giúp giảm cơn đau răng.

– Hành tây

Mọc răng khôn cách giảm đau

Nếu có thể, bạn nên nhai hành tây bởi chúng giúp giảm đau nhanh. Hoặc cắt 1 lát nhỏ hành tây và để trên chỗ răng đau nhé!

– Sử dụng tỏi

Mọc răng khôn cách giảm đau bằng tỏi thì bạn có thể áp dụng theo một số phương pháp sau:

+ Dùng 1 nhánh tỏi đập nát + 1 chén nước nhỏ + 1 ít muối, sau đó hòa tan chúng lại với nhau. Sử dụng dung dịch này thấm lên vùng bị đau thì sẽ có tác dụng giảm đau rất tốt.

+ Nghiền 1 tép tỏi và thêm 1 ít muối, sau đó đắp lên răng đau. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhai 1 hoặc 2 tép tỏi để giảm đau.

– Chườm lạnh

Mọc răng khôn cách giảm đau

Sử dụng đá lạnh chườm lên vùng mu bàn tay – điểm giữa ngón cái và ngón trỏ cũng là một cách để giảm đau khi mọc răng khôn. Bởi đây là nơi dây thần kinh có thể gây kích thích một vùng của não, ngăn chặn cơn đau nếu được tác dụng vào nó.

Hy vọng với phần tư vấn mọc răng khôn cách giảm đau ở trên của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn.

Chúc bạn sức khỏe và thành công nhé!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN