logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn bị sưng lợi


Câu hỏi tư vấn:

Cháu xin chào bác sĩ ạ! Cháu mọc răng khôn nhưng có vẻ như bị mọc lệch nên phần lợi bị sưng mủ lên. Cháu không biết mọc răng khôn bị sưng lợi mủ có nguy hiểm không ạ? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu nhé!

(Ngọc Hương, Tây Ninh)

Trả lơi:

Chào bạn Ngọc Hương!

Răng khôn là chiếc năng đặc biệt, ngay khi chúng xuất hiện sẽ kèm theo những phiền toái cho khổ chủ. Đặc trưng nhận biết chiếc răng này là mọc trễ nhất trên cung hàm ở độ tuổi trưởng thành. Đây là khoảng thời gian xương hàm không còn thay đổi về kích thước, chất lượng xương cũng cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ bên trên dày chắc, cùng với một số yếu tố toàn thân khác, do dó mà răng khôn dễ bị mọc lệch và ngầm.

Mọc răng khôn bị sưng lợi

Mọc răng khôn bị sưng lợi: Ảnh minh họa

Mọc răng khôn bị sưng lợi có nguy hiểm không?

Răng khôn mọc lệch và ngầm dễ bị giắt thức ăn gây khó vệ sinh nên thường dẫn đến những biến chứng cho người bệnh như: sưng lợi, đau, nhiễm trùng, há miệng hạn chế… Trường hợp của Ngọc Hương là răng khôn mọc lệch, với biểu hiện mà bạn miêu tả như vậy có thể là bị viêm nướu trùm, viêm mô tế bào.

Mọc răng khôn bị sưng lợi

Các tư thế mọc lệch của răng khôn gây ảnh hưởng đến răng kế cạnh

Tình trạng này có thể nhận thấy nguyên nhân là do răng mọc lệch làm nhồi nhét thức ăn nhưng không được vệ sinh nên lâu ngày gây nên hiện tượng viêm nhiễm, sưng đỏ, đau quanh thân răng, viêm nướu trùm, sau đó tạo túi mủ (ápxe). Tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ phá huỷ xương xung quanh răng này và các răng bên cạnh. Trong các trường hợp nặng có thể gây viêm xương hàm, nhiễm trùng huyết…

Mọc răng khôn bị sưng lợi

Bạn nên tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và có hướng điều trị kịp thời

Như vậy, tốt cháu nên đi khám bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt càng sớm càng tốt để được điều trị tránh tình trạng viêm nhiễm nặng hơn. Các bác sĩ sẽ cân nhắc quyết định có nhổ răng khôn cho cháu hay không. Thông thường răng khôn được chỉ định nhổ trong các trường hợp răng mọc lệch hoặc ngầm đã gây biến chứng: đau, khít hàm, viêm sưng, sâu răng… Vì răng mọc lệch thường không có chức năng ăn nhai nên cháu cũng không cần băn khoăn nếu như bác sĩ có chỉ định mổ.

Bạn Ngọc Hương nên xác định thời gian để đi khám trong thời gian sớm nhất, không nên quá lo lắng về vấn đề mọc răng khôn bị sưng lợi có bị nguy hiểm không nhé bởi các nha sĩ sẽ đảm bảo việc điều trị được đảm bảo tốt.

Bài viết: Mọc răng khôn bị sưng lợi

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN