logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn bị hôi miệng


Răng khôn số 8 là răng nằm phía trong cùng trên hai hàm của người trưởng thành. Răng khôn có xu hướng gây ra tác hại đối với răng, lợi và xương ở xung quanh bởi thường mọc lệch, mọc kẹt do thiếu diện tích trên khuôn hàm. Răng khôn mọc thường gây đau nhức, sâu răng, huỷ hoại xương và răng xung quanh, viêm lợi… nên cần xử lí nhanh chóng nếu có triệu chứng.

Mọc răng khôn bị hôi miệng

Mọc răng khôn bị hôi miệng không?

Trường hợp răng mọc kẹt dễ gây tình trạng viêm nhiễm quanh răng do thức ăn bị dính lại ở kẽ răng không thể làm sạch được. Tình trạnh viêm nhiễm sẽ làm bệnh nhân cảm thấy đau nhức, khó chịu, hôi miệng, chảy dịch mủ làm hạn chế trong hoạt động cơ hàm, bệnh nhân khó nhai nuốt, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Mọc răng khôn bị hôi miệng

Thức ăn bám ở kẽ răng 7 và răng khôn nếu không vệ sinh lấy sạch thức ăn thừa sẽ lên men rất dễ bị viêm nhiễm, sâu răng và miệng có mùi rất hôi. Thức ăn để càng để lâu thì quá trình lên men càng nhiều và càng gây ra mùi hôi khó chịu. Ngoài việc răng khôn mọc bị hôi miệng thì còn để lại rất nhiều biến chứng nghiêm trọng như đau nhức ăn uống khó khăn, sâu răng 7, lợi trùm, răng khôn đẩy răng 7 gây tiêu xương  phải nhổ bỏ, lệch lạc các răng còn lại trên cung hàm…

Mọc răng khôn bị hôi miệng cũng là tình trạng khá phổ biến. Nếu bạn chưa thể nhổ răng liền thì bạn có thể chải răng sạch và dùng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn thừa. Hoặc tốt là nên đến nha khoa để nhờ bác sĩ cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/1 lần để có được hơi thở thơm tho hơn.

Mọc răng khôn bị hôi miệng

Điều trị răng khôn mọc lệch thế nào?

Với các bệnh nhân mọc răng khôn số 8 mà có tiền sử về bệnh: tim mạch, máu khó đông… thì các bác sĩ khuyên không nên nhổ răng khôn. Các bệnh nhân có thể lựa chọn các phương pháp: chữa tủy răng, chụp đôi vùng răng số 7 và răng số 8.

Với bệnh nhân bị lợi trùm khi mọc răng số 8 không còn triệu chứng sưng, đau, viêm tại vùng lợi trùm thì có thể gây tê để cắt bỏ vùng lợi khỏi mặt nhai răng số 8, mặt nhai răng 8 sau cắt bỏ lợi có thể dễ dàng vệ sinh sạch bằng bàn chải, không gây viêm tái phát.

Mọc răng khôn bị hôi miệng

Các trường hợp răng khôn được phát hiện là nang có thân răng, có nguy cơ gây nang thân răng, có thể làm hư răng bên cạnh thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ để ngăn chặn những tác hại mà răng khôn có thể gây ra. Trường hợp răng khôn mọc thẳng mà bị lợi trùm thì phần lợi trùm sẽ được cắt đi để răng khôn có thể mọc lên bình thường.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN