logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn bao lâu thì khỏi


Câu hỏi tư vấn:

Chào các bác sĩ! Cháu muốn hỏi mọc răng khôn bao lâu thì khỏi đau ạ vì cháu bị đau do răng khôn cũng hơn tháng rồi, tình trạng này gây rất nhiều phiền toái cho cháu nên mệt mỏi lắm ạ. Mong bác sĩ giúp cháu giải quyết thắc mắc này!

(Thu Thảo, Tiền Giang)

Trả lời:

Thu Thảo thân mến!

Như chúng ta đã biết, răng khôn là chiếc răng mọc trễ nhất trên cung hàm cùng với vô vàn phiền toái do nó gây ra. Có lẽ nỗi ám ảnh của những ai đang mọc răng khôn đó chính là sợ đau, điều kiện mọc răng không thuận lợi nên đa số các trường hợp răng khôn đều không tránh khỏi tình trạng bị đau nhức, sưng tấy.

Mọc răng khôn bao lâu thì khỏi

Mọc răng khôn bao lâu thì khỏi?: Ảnh minh họa

Mọc răng khôn bao lâu thì khỏi đau?

Mọc răng khôn bao lâu thì khỏi

Thăm khám sức khỏe răng miệng thường xuyên để bảo tồn răng

Răng khôn mọc ở mỗi người mỗi khác nhau, thời gian mọc răng từ lúc nhú lên cho đến lúc hoàn chỉnh cũng không giống nhau. Quá trình mọc răng có thể chia làm nhiều đợt khác nhau, mỗi một đợt mọc răng như vậy lại gây đau nhức cho người mọc răng. Khoảng cách các đợt có thể là vài tháng hoặc lâu hơn. Cũng có không ít trường hợp để răng khôn hoàn thiện phải mất hết nhiều năm, mỗi năm như vậy răng khôn chỉ nhích lên một chút. Chính vì thế mà cơn đau cũng lặp lại mỗi năm, mỗi lần như vậy cơn đau có thể kéo dài trong vài ngày hoặc hàng tuần và Thu Thảo không may khi nằm trong số những trường hợp này.

Mọc răng khôn bao lâu thì khỏi

Các tư thế mọc lệch của răng khôn: Ảnh mô phỏng

Đối với trường hợp đau răng khôn, nếu bạn không muốn can thiệp nhổ bỏ thì có thể mua thuốc giảm đau và kháng viêm để uống tại nhà. Lưu ý là bạn nên xin hướng dẫn của dược sĩ, trình bày cụ thể tình trạng răng của bản thân để được kê thuốc thích hợp. Đây là giải pháp tạm thời, không có tác dụng điều trị hiệu quả đối với răng khôn, chỉ những trường hợp nhẹ thì có thể sử dụng cách này, còn nặng hơn thì có lẽ tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để nha sĩ chẩn đoán là giải pháp tối ưu nhất.

Mọc răng khôn bao lâu thì khỏi

Nhổ răng khôn tương đối đơn giản và nhẹ nhàng

Việc thăm khám nha khoa cho răng khôn không chỉ giúp điều trị tình trạng mọc răng khôn đau mà còn có thể phát hiện những bệnh răng miệng khác. Chỉ khám tại phòng nha, bạn mới có thể biết chính xác sức khỏe răng miệng của mình, biết được chiều thế của răng khôn, mọc thẳng hay mọc lệch, có nên nhổ bỏ hay không. Nhiều trường hợp răng khôn không được điều trị kịp thời nên dẫn đến biến chứng sang viêm tủy răng và sâu răng bên cạnh. Bởi vậy, bạn nên sớm tìm đến trung tâm nha khoa để có thể giúp bảo tồn những chiếc răng kề cạnh, tránh nguy cơ bị mất răng:

Bài viết: Mọc răng khôn bao lâu thì khỏi

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN