logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn bao lâu hết đau


Răng khôn là chiếc răng thất thường nhất trên cung hàm. Răng khôn mọc khi những răng khác đã bắt đầu ổn định, do vậy khi răng khôn mọc thường không đủ diện tích để trồi lên gây ra tình trạng răng mọc ngầm, mọc lệch, mọc ngược đau nhức và kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm.

Mọc răng khôn bao lâu hết đau
Mọc răng khôn bao lâu hết đau

Khi nào thì răng khôn bắt đầu mọc?

Độ tuổi thường xuất hiện răng khôn là từ 17-25 tuổi, có những người muộn hơn ngoài 30 tuổi răng khôn mới mọc. Thực ra ngay từ khi 5 tuổi các mầm răng khôn đã bắt đầu hình thành. Lớp men răng sẽ bắt đầu hình thành từ lúc 8 tuổi cho đến 12-16 tuổi. Răng khôn sẽ bắt đầu mọc nhú lên khỏi cung hàm lúc 17 tuổi.

Mọc răng khôn bao lâu hết đau
Từ 17-25 tuổi là tuổi răng khôn thường mọc

Một chiếc răng khôn sẽ hoàn thiện, có rễ hẳn hoi ít nhất là khi bạn 25 tuổi. Nếu không nó sẽ tiếp tục mọc cho đên khi đạt được hình dạng cuối cùng. Đó là lí do vì sao răng khôn thường mọc tái đi tái lại nhiều lần. Mỗi lần răng mọc đều gây sưng tấy, đau nhức vùng miệng.

Mọc răng khôn bao lâu hết đau?

Thời điểm mọc và các dấu hiệu khi răng khôn mọc ở mỗi người sẽ khác nhau và tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Mọc răng khôn bao lâu hết đau
Mỗi đợt răng khôn mọc cơn đau sẽ kéo dài khoảng 1 tuần

Thông thường mỗi đợt răng khôn mọc cơn đau sẽ kéo dài khoảng 1 tuần, nếu bạn có chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng hợp lí cơn đau do mọc răng khôn có thể giảm bớt.

Có một số mẹo dân gian để mọi người thường áp dụng để giảm đau do mọc răng khôn như: dùng tỏi, hành tây đắp lên vùng răng mọc, ngậm nước muối ấm, chườm lạnh…

Mọc răng khôn bao lâu hết đau
Tỏi, gừng là những mẹo giảm đau khi răng khôn mọc

Tuy nhiên nếu việc đau do răng khôn mọc kéo dài bạn nên đến ngay các phòng khám nha khoa để được bác sĩ khám và quyết định có nên nhổ bỏ hay không.

Mọc răng khôn bao lâu hết đau
JW sở hữu cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại

Tại Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam hiện chúng tôi đang áp dụng chuỗi công nghệ hiện đại trong nha khoa như: niềng răng không mắc cài Invisalign, cấy ghép Implant, răng sứ CT 5 chiều, tẩy trắng răng công nghệ cao…nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng toàn diện cho khách hàng. Bạn có thể yên tâm vì công nghệ, máy móc lẫn kĩ thuật tại JW đều được chuyển giao trực tiếp từ phía JW Hàn Quốc (top 5 bệnh viện Hàn) qua thỏa thuận nhượng quyền thương hiệu. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ JW đều được đào tạo chuyên sâu về nha khoa, từng tu nghiệp nhiều năm tại Hàn Quốc và thường xuyên tái tu nghiệp để cập nhật những kĩ thuật mới. Nha khoa JW cam kết đem lại cho bạn nụ cười xinh cùng hàm răng khỏe mạnh.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN