logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn ăn thịt gà


Câu hỏi: Con gái tôi đang mọc răng khôn, má thì sưng vù, đau nhức, không ăn uống được gì. Thấy con gầy xọp đi mà thấy thương. Muốn cho con ăn gì đó ngon bổ mà nghe mọi người khuyên mọc răng khôn ăn thịt gà sẽ gây phù nề. Giờ tôi nên cho con ăn gì để có chất dinh dưỡng trong thời kì mọc răng khôn đây bác sĩ. Xin cảm ơn! (Thanh Tâm, Củ Chi).

Trả lời:

Bạn Thanh Tâm thân mến! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Về câu hỏi mọc răng khôn ăn thịt gà gây phù nề và những thức ăn tốt trong quá trình răng khôn mọc, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng khôn (răng số 8) là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, nó mọc khi những chiếc răng khác đã bắt đầu ổn định, vì vậy nó thường mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngược gây đau nhức và để lại nhiều biến chứng.

Mọc răng khôn ăn thịt gà
Mọc răng khôn ăn thịt gà

Những phiền toái mà răng khôn gây ra như: sâu răng số 7, bệnh lợi trùm, làm xô lệch toàn hàm răng, gây yếu cung hàm… Do đó, các bác sĩ nha khoa thường khuyên nhổ bỏ răng khôn để tránh đau đớn và những biến chứng nguy hiểm.

nhổ răng khôn

Răng khôn mọc thường đâm vào và gây sâu răng số 7

Nếu bạn Thanh Tâm chưa có thời gian đưa con gái đến nha khoa thì cần có phương pháp chăm sóc răng tại nhà cẩn thận và có chế độ ăn uống hợp lí.

Mọc răng khôn nên ăn?

+ Nên cho ăn những thức ăn mềm, dễ nhai nuốt, lỏng như cháo, súp, sữa, các loại canh…để đảm bảo dinh dưỡng bạn cũng có thể cho con ăn cháo thịt nhưng phải đảm bảo thịt đã được say nhuyễn.

Mọc răng khôn ăn thịt gà
Nên ăn những thức ăn lỏng và uống sinh tố để bổ sung dinh dưỡng

+ Ăn nhiều hoa quả hoặc nước ép trái cây, sinh tố để bổ sung Vitamin cho cơ thể. Khi có dấu hiệu sốt khi mọc răng khôn bạn nên cho con ăn những thực phẩm có tính mát như sữa chua, rau má, để giảm sưng, hạ nhiệt.

Mọc răng khôn ăn thịt gà
Sữa chua ăn rất tốt khi mọc răng khôn

Mọc răng khôn ăn thịt gà nên hay không?

+ Những thức ăn dai, cứng, nhiều đường. Đặc biệt mọc răng khôn ăn thịt gà, xôi sẽ gây ra hiện tượng phù nề.

Mọc răng khôn ăn thịt gà
Ăn thịt gà gây phù nề khi mọc răng khôn

+ Không ăn những thực phẩm cay, nóng, quá lạnh bởi chúng dễ gây kích thích nướu.

Mọc răng khôn ăn thịt gà

+ Không uống những đồ uống có cồn, có gas

Mọc răng khôn ăn thịt gà

Nếu con gái bạn chỉ bị đau nhẹ, bạn nên hạn chế việc kiêng quá nhiều đồ ăn, có thể cho con ăn uống bình thường giúp đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe lại giúp hàm cử động tốt. Chỉ nên tránh những đồ ăn quá cứng. Bạn cũng không nên quá lo lắng vì mỗi đợt đau kéo dài nhiều nhất 1 tuần. Trường hợp nếu đau kéo dài bạn nên tìm đến nha sĩ để phát hiện những bất thường và can thiệp kịp thời.

Mọc răng khôn ăn thịt gà

Đội ngũ bác sĩ của JW được đào tạo chuyên sâu theo từng lĩnh vực 

Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam với công nghệ nha khoa thẩm mỹ được chuyển giao trực tiếp  từ Bệnh viện JW Hàn Quốc, kết hợp cùng đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về nha khoa, có kinh nghiệm và quá trình tu nghiệp nhiều năm tại Hàn đảm bảo mang đến cho bạn một hàm răng chắc khỏe và nụ cười xinh đẹp.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN