logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mẹo chữa bệnh sâu răng


Sâu răng là bệnh lý có ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng. Do vậy, làm thế nào để chữa khỏi bệnh sâu răng là mối quan tâm của rất nhiều người. Trong bài viết này, chúng tôi xin được mách bạn một số mẹo chữa bệnh sâu răng đơn giản nhưng cũng hiệu quả không ngờ. Tham khảo ngay nhé!

Mẹo chữa bệnh sâu răng

Mẹo chữa bệnh sâu răng – Ảnh minh họa

Mẹo chữa bệnh sâu răng tại nhà bằng cách sử dụng đá chườm

Sử dụng nước đá chườm chỗ đau là cách giảm đau răng sâu nhanh và đơn giản nhất. Bạn chỉ cần lấy 1 túi đá áp vào bên má đau nhức. Đá lạnh sẽ kích thích đến các dây thần kinh cảm giác xung quanh răng, giúp làm dịu cơn đau nhanh chóng.

Mẹo chữa bệnh sâu răng

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước ấm để chườm giảm đau. Hãy chườm khăn bọc đá lên trên má – chỗ vùng răng bị đau trong khoảng 1 phút. Sau đó thay bằng chai nước ấm lên đúng vị trí răng đau nhức đó.

Mẹo chữa bệnh sâu răng tại nhà bằng cách sử dụng chanh tươi

Chanh là một loại quả có chứa nhiều axit và vitamin C, giúp kháng khuẩn, diệt khuẩn rất tốt. Ngậm nước cốt chanh sẽ giúp bạn xoa dịu cơn đau nhức răng sâu khá hiệu quả. Thế nhưng, chanh có tính axit bào mòn men răng rất cao, do vậy bạn chỉ nên hạn chế thực hiện 1 đến 2 lần/ngày mà thôi.

Mẹo chữa bệnh sâu răng

Mẹo chữa bệnh sâu răng tại nhà bằng cách đắp tỏi và gừng tươi

Trong tỏi có chứa nhiều thành phần, một trong số đó chính là allicin có tác dụng xoa dịu cơn đau, trong khi gừng lại có tính chất kháng viêm rất tốt.

Cách làm rất đơn giản: Hãy lấy 1 nhánh tỏi tươi hoặc 1nhánh gừng bỏ vỏ và giã nát cùng với 1 nhúm muối. Có thể sử dụng bông chấm lên chỗ đau hoặc cắn trực tiếp tép tỏi vào chỗ răng đau. Cơn đau răng của bạn sẽ được dịu đi ngay tức thì. Bạn có thể duy trì cách làm này ngày 2 đến 3 lần.

Mẹo chữa bệnh sâu răng

Mẹo chữa bệnh sâu răng tại nhà bằng cách sử dụng rễ lá lốt

Đây là phương pháp giảm đau răng dân gian được áp dụng từ khá lâu. Chỉ cần sử dụng một ít rễ lá lốt, giã nhỏ với một ít muối và lọc lấy nước. Sau đó, dùng bông thấm và chấm vào chỗ răng sâu. Thực hiện 1 đến 2 lần bạn sẽ thấy cơn đau thuyên giảm khá nhanh.

Mẹo chữa bệnh sâu răng

Mẹo chữa bệnh sâu răng tại nhà bằng cách súc miệng nước muối

Đây là cách giảm đau nhức răng sâu nhanh chóng, đồng thời giúp làm sạch răng miệng khá hiệu quả. Thực hiện súc miệng với nước muối sinh lý ngày vài lần sẽ có tác động làm dịu cơn đau khá hiệu quả.

Mẹo chữa bệnh sâu răng

Trên đây là một số mẹo chữa bệnh sâu răng khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp. Tuy nhiên, những biện pháp trên chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời. Do vậy, muốn điều trị cơn đau nhức răng sâu, bạn cần phải tới những trung tâm, bệnh viện nha khoa uy tín để thăm khám và gặp trực tiếp bác sĩ nhé!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN