logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mất răng hàm số 6 có trồng răng sứ được không


Câu hỏi: Mất răng hàm số 6 có trồng răng sứ được không bác sĩ, em đang muốn đi trồng răng sứ nhưng do tai nạn nên bị mất răng hàm số 6. (Thái Sang, Q.12).

Trả lời:

Bạn Thái Sang thân mếm!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Về thắc mắc mất răng hàm số 6 có trồng răng sứ được không, của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Răng hàm số 6 là răng cối lớn nhất, đây chính là một trong những chiếc răng ăn nhai chính của cung hàm. Mất đi răng hàm số 6 đồng nghĩa với việc lực nhai của hàm bị yếu đi ít nhiều. Thật không may khi bạn Thái Sang mất đi chiếc răng này. Với trường hợp mất răng, khi muốn phục hình bác sĩ thường chỉ định trồng răng sứ, bởi đây là giải pháp hiệu quả cho những trường hợp răng bị nứt, vỡ, mất răng…

Mất răng hàm số 6 có trồng răng sứ được không

Mất đi răng hàm số 6 đồng nghĩa với việc lực nhai của hàm bị yếu đi ít nhiều

Mất răng hàm số 6 có trồng răng sứ được không? Nha khoa JW xin khẳng định với bạn là trồng được nhé. Trường hợp mất 1 răng như của bạn có thể lựa chọn 2 phương pháp trồng răng cố định là: cầu răng và Implant.

Mất răng hàm số 6 có trồng răng sứ được không

Mất răng hàm số 6 có trồng răng sứ được không

Cầu răng được dùng để lấp khoảng trống răng mất. Phương pháp này sẽ dùng 2 răng thật tức răng số 5 và số 7 làm trụ cho răng số 6 ở giữa. Yêu cầu của phương pháp này là hai răng kế bên răng số 6 phải khỏe mạnh, không bệnh lý để nha sỹ tiến hành mài cùi và đặt cầu răng sứ. Hạn chế của phương pháp này là việc mài cùi răng này sẽ gây xâm lấn đến răng, về lâu dài sẽ không có lợi cho sức khỏe răng miệng, nhất là răng số 7 và răng số 5 cũng là răng ăn nhai chính.

Mất răng hàm số 6 có trồng răng sứ được không

Cầu răng

Implant là phương pháp này dùng một một chân răng cấu tạo từ Titanium cắm trực tiếp vào xương hàm sau đó lắp mão răng sứ lên trên nên về cơ bản giúp phục hình cho răng mất. Do có chân răng ở dưới xương hàm nên có thể duy trì được mật độ xương, hạn chế được tình trạng tiêu hõm xương hàm, hô móm kém thẩm mỹ. Về lâu dài thì làm Implant có độ bền chắc cao, có thể duy trì tới 20 năm, thậm chí hiệu quả lâu dài nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt.

Mất răng hàm số 6 có trồng răng sứ được không

Phương pháp Implant

Nếu bạn Thái Sang còn bất kì khúc mắc nào về vấn đề mất răng hàm số 6 có trồng răng sứ được không, bạn có thể liên hệ với Nha khoa JW để được tư vấn trực tiếp. Chúc bạn sớm tìm lại hàm răng khỏe mạnh, đều đặn.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN