logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà


Hàm răng trắng đẹp là mong ước của hầu hết mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng được ông trời “ưu ái” cho như ý. Chính vì thế, các phương pháp tẩy trắng răng là giải pháp được nhiều người lựa chọn để làm đẹp cho nụ cười của mình.

Các phương pháp tẩy trắng răng

Hiện nay, tại các nha khoa thường áp dụng 2 phương pháp tẩy trắng răng:

+ Tẩy trắng răng tại phòng nha: sự kết hợp giữa thuốc tẩy và đèn ánh sáng giúp bạn làm trắng hàm răng chỉ sau 1 giờ đồng hồ.

Lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà

+ Tẩy trắng răng tại nhà: Bác sĩ sẽ lấy khuôn và làm cho bệnh nhân một bộ máng tẩy bằng nhựa trong vừa vặn với 2 hàm răng. Thuốc được cho vào máng tẩy, sau đó mang máng tẩy mỗi ngày 2 – 3 giờ. Phần răng tiếp xúc với thuốc sẽ trở nên trắng sau 2 – 3 ngày, tuy nhiên cần thời gian tẩy lên 7 ngày để duy trì màu răng được bền. Thuốc được sử dụng thường có nồng độ từ 10% – 15%.

Tẩy trắng răng là một kỹ thuật cần được chỉ định và theo dõi bởi bác sĩ chuyên khoa. Trước khi tẩy trắng, bệnh nhân nên lấy sạch vôi răng, điều trị viêm nướu, trám tạm những răng bị sâu hay lộ ngà để tránh sự nhạy cảm quá mức trong quá trình tẩy.

Những lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà

Lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà

+ Máng tẩy cần vừa vặn, không được cấn nướu

+ Sử dụng thuốc tẩy có chất lượng tốt.

+ Chỉ cần nhỏ một lượng thuốc tẩy vừa phải bôi đều trên máng rồi từ từ gắn máng tẩy lên răng sao cho vừa khít rồi dùng tay xoa đều lên máng tẩy cho thuốc tẩy rải đều khắp máng.

+ Thuốc tẩy phải được bôi đầu trên máng để khi đeo vào có tác dụng đều trên răng. Nếu bạn cho quá nhiều, thuốc sẽ tràn ra ngoài, lúc đó có thể dùng bông gòn hoặc gạc thấm chỗ thuốc tràn ra.

Lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà

+ Thời gian đeo máng khoảng 2 -3 giờ/ngày. Tốt bạn nên đeo máng tẩy trắng vào ban đêm để có hiệu quả tốt. Trong khi đeo máng không được nhai thức ăn nhưng vẫn có thể uống nước. Sau khi tẩy trắng răng tại nhà, tháo khay ra, đánh răng để loại bỏ hết những phần thuốc tẩy còn dính trên răng và rửa sạch khay để sử dụng cho lần sau.

+ Lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà, bạn nên ngừng sử dụng thuốc tẩy trắng khi bạn cảm thấy hài lòng với màu răng. Trong quá trình sử dụng thuốc và mảng tẩy nếu có bất kỳ biểu hiện khác thường nào thì bạn nên liên hệ ngay với bác sĩ điều trị để được tư vấn.

Nếu không tuân thủ những yêu cầu nêu trên, bệnh nhân có thể gặp phải những biến chứng như tụt lợi, chết tủy răng.

Lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà

Các các chăm sóc sau đây sẽ giúp bạn duy trì kết quả sau tẩy trắng răng lâu hơn:

+ Hạn chế các thức ăn, uống sậm màu, sử dụng ống hút khi uống nước sẽ tránh được các chất màu tiếp xúc trực tiếp với các răng cửa.

+ Chải răng, súc miệng ngay lập tức sau khi ăn, uống thực phẩm có màu.

+ Vệ sinh răng miệng : chải răng ít nhất 2 lần/ ngày, dùng chỉ nha khoa 1lần/ ngày

+ Sử dụng kem đánh răng làm trắng răng chỉ 1 – 2 lần/ tuần để lấy đi các chất nhiễm màu trên bề mặt răng, thời gian còn lại dùng kem đánh răng thường có Fluoride.

Lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà

+ Khám răng định kỳ 6 tháng – 1năm/lần để bác sĩ kiểm tra tổng quát và đánh giá màu răng, nếu cần có thể phải tẩy trắng răng duy trì. Nếu bạn ăn uống nhiều chất màu hoặc hút thuốc thì nên tẩy trắng răng định kỳ thường xuyên hơn.

+ Trong suốt thời gian tẩy trắng răng và 2 tuần sau đó nên hạn chế những thực phẩm, nước uống nóng, lạnh, chua, ngọt, có màu sậm.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN