logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Lưu ý khi nhổ răng khôn


Răng khôn (răng số 8) là chiếc răng mọc sau cùng, nó mọc khi những răng khác đã bắt đầu ổn định. 17-25 tuổi là độ tuổi thường thấy răng khôn mọc.Đây cũng là răng gây ra nhiều biến chứng nhất trên cung hàm, bởi trong quá trình mọc nó thường mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngược và hầu hết các nha sĩ đều khuyến cáo nhổ bỏ răng khôn.

Lưu ý khi nhổ răng khôn
Cần lưu ý khi nhổ răng khôn

Răng khôn nằm trong cùng, lại khá sâu nên trước khi nhổ răng bạn cần lưu ý khi nhổ răng khôn để giảm thiểu tối đa những biến chứng cũng như giúp quá trình hồi phục sau nhổ được thuận lợi

Lưu ý khi nhổ răng khôn:

Cần chuẩn bị tâm lí: nhiều bạn thường quá lo lắng, sợ đau, sợ ảnh hưởng đến thần kinh. Hiện nay với các kĩ thuật gây tê, kiểm soát tốt trong và sau phẫu thuật rất tốt sẽ giúp quá trình nhổ răng khôn của bạn nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

Chọn thời điểm nhổ răng: nhổ răng có thể diễn ra bất cứ thời điểm nào trong ngày, tuy nhiên nên nhổ vào đầu giờ sáng hoặc đầu giờ chiều. Tối hôm trước khi nhổ bạn nên ngủ sớm và không uống đồ có cồn.

Lưu ý khi nhổ răng khôn
Không uống đồ uống có cồn là lưu ý khi nhổ răng khôn

Cần ăn uống hợp lí: các nha sĩ khuyên bạn nên uống vài ly sữa đậu nành trước khi nhổ răng khôn. Nó sẽ giúp hạn chế chảy máu và mau lành thương nhờ chất đạm Lecithin trong đậu nành.

Vấn đề chảy máu sau nhổ, trong khi nhổ bác sĩ đã có những biện pháp cầm máu bạn cần lưu ý khi nhổ răng khôn không khạc nhổ liên tục, không đá lưỡi vào vị trí mới nhổ.

Lưu ý khi nhổ răng khôn
Bác sĩ sẽ có biện pháp cầm máu trong quá trình nhổ răng khôn

Đặt túi đá ở bên ngoài má trong vòng 24 giờ đầu. Tránh vận động nặng trong một vài ngày đầu.

Vệ sinh răng miệng: thời gian đầu bạn chỉ nên sử dụng nước muối sinh lí để vệ sinh răng miệng giúp tránh viêm nhiễm cho răng.

Lưu ý khi nhổ răng khôn cần có chế độ ăn thích hợp: ăn những thức ăn mềm, tránh ăn những đồ quá cứng, dai, chứa nhiều đường, đồ chua, cay, đồ uống có ga. Trong vài ngày đầu khi vết nhổ chưa lành không nên ăn bên răng nhổ, nên ăn những thực phẩm giàu vitamin.

Một lưu ý khi nhổ răng khôn, quan trọng nhất là cần tìm hiểu những địa chỉ nha khoa chất lượng: việc nhổ răng của bạn có thành công hay không 90% do bác sĩ quyết định. Vì quá trình nhổ bỏ răng khôn khá phức tạp, do vậy việc tìm đúng bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn giỏi về nha khoa sẽ giúp bạn tránh được những biến chứng trong và sau khi nhổ. Một cơ sở nha khoa tốt cũng đảm bảo tiêu chí về vô trùng, máy móc trang thiết bị đầy đủ, hiện đại.

Lưu ý khi nhổ răng khôn
JW được xây dựng theo tiêu chuẩn hiện đại

Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam là một địa chỉ tin cậy và uy tín về nha khoa. Nha khoa JW có quy mô toà nhà 10 tầng, với 2500m2 nằm tại trung tâm Q.1 được xây dựng theo tiêu chuẩn công nghệ máy móc hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài.

Chúng tôi hiện đang áp dụng chuỗi công nghệ hiện đại như: Niềng răng không mắc cài Invisalign, cấy ghép Implant, răng sứ CT 5 chiều, tẩy trắng răng công nghệ cao… JW đáp ứng nhu cầu về chăm sóc răng miệng toàn diện cho khách hàng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN