logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Lưu ý khi mọc răng khôn


Câu hỏi: Bác sĩ ơi, cần phải lưu ý những gì khi mọc răng khôn ạ? Cháu đang có dấu hiệu của việc mọc răng khôn nên muốn tìm hiểu trước một số thông tin để biết cách “đối phó” với nó ạ. Rất mong được tư vấn! Cháu cảm ơn! (Hồng Sâm, 18 tuổi, Đà Nẵng)

Trả lời:

Bạn Hồng Trâm mến!

Hàm răng của người trưởng thành có 28 chiếc răng, tuy nhiên đến độ tuổi từ 18 đến 25 sẽ có thêm 4 chiếc răng, 2 chiếc ở hàm trên và 2 chiếc ở hàm dưới gọi là răng khôn. Khi mọc răng khôn, người bệnh thường có cảm giác đau nhẹ, sưng lợi hoặc sốt.

Lưu ý khi mọc răng khôn

Răng khôn mọc lệch, ngầm thường gây đau nhức khó chịu

Thông thường hàm răng đã đủ chỗ cho 28 chiếc, chính vì vậy khi răng khôn mọc lệch, xiên, ngầm… có thể gây nên tình trạng đau nhức, ê buốt kéo dài.

Lưu ý khi mọc răng khôn

Vệ sinh răng miệng

Răng khôn nằm ở vị trí trong cùng trên cung hàm, rất khó chăm sóc và vệ sinh, nhất là khi răng chỉ mọc nhú trồi lên một chút. Quá trình mọc răng khôn cũng gây tích tụ nhiều vi khuẩn, dễ gây sâu răng khôn hoặc các răng lân cận. Chính vì vậy, bạn cần có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách để tránh gây viêm cũng như bị các bệnh răng miệng khác.

Việc chải răng mỗi ngày là bước quan trọng không thể bỏ qua nhằm hạn chế tình trạng thức ăn bám vào răng, gây viêm nhiễm. Bạn có thể sử dụng bàn chải lông mềm và đánh răng nhẹ nhàng. Dùng nước súc miệng hoặc nước muối sinh lý natri clorid ngậm mỗi ngày nhằm sát trùng chỗ răng mọc. Hoặc sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn bám vào kẽ răng…

Lưu ý khi mọc răng khôn

Cần phải chú ý vệ sinh răng miệng khi răng khôn mọc nhằm trách bị sâu răng

Ăn gì khi mọc răng khôn?

Khi mọc răng khôn, tốt là bạn nên ăn các loại thức ăn lỏng, mềm dễ nuốt, không phải mất công nhai như: cháo, súp có bổ sung thêm thịt, cá, rau xay giã nhỏ nhằm đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể uống sữa hoặc các loại nước ép trái cây có tính mát, giúp tăng cường vitamin cho cơ thể. Ngoài ra, khi mọc răng khôn bạn không nên ăn các thức ăn nóng, dễ kích thích chỗ sưng như cơm nếp, thịt gà, tiêu ớt…

Lưu ý khi mọc răng khôn

Nên ăn các loại thức ăn mềm, dễ nuốt

Trên đây là một số lưu ý khi mọc răng khôn mà bạn cần phải biết để có thể đối phó tốt với nó.

Mến chào bạn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN