Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc

Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.

ISO 9001 : 2015

Loại Bỏ Tật Xấu Răng Miệng

Loại Bỏ Tật Xấu Răng Miệng Bằng Là Gì?

Trẻ em thường có thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi… Những thói quen này tưởng nhỏ mà không nhỏ, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến răng miệng của trẻ về sau. Thông thường, phụ huynh không uốn nắn triệt để các tật xấu này và bản thân trẻ không tự sửa chữa được. Hậu quả kéo theo là khi trẻ lớn, hàm răng bị xô lệch, hô, móm phải chỉnh hình răng mất thời gian dài mà hiệu quả chưa chắc trọn vẹn như ý.

Loại bỏ tật xấu răng miệng thuộc nhóm chỉnh nha phòng ngừa. Sử dụng một số khí cụ để uốn nắn và thay đổi thói quen cho trẻ là cách rất nhiều người áp dụng hiện nay nhằm ngăn chặn hậu quả xấu về sau.

loại bỏ tật xấu răng miệng

Chỉnh nha phòng ngừa là xu hướng mới hiện nay trong giai đoạn trẻ còn răng sữa hoặc răng hỗn hợp. Với cách này, ta sẽ chủ động can thiệp phòng tránh khuyết điểm xấu thay vì thụ động điều trị

Các Loại Tật Xấu Răng Miệng?

* Tật thở bằng miệng

Thở miệng hay gặp ở trẻ em mang các bệnh về mũi hoặc đường hô hấp. Thở đường miệng quá thường xuyên sẽ tạo nên thói quen khó bỏ. Thậm chí, ngay cả lúc ngủ trẻ cũng vô thức thở bằng đường này.

Luồng khí ra vào sẽ làm cho hàm răng trên bị đẩy về phía trước, hàm răng sẽ bị hô, khớp cắn bị lệch. Ngoài ra, thở miệng còn làm khô miệng dẫn tới hơi thở hôi, răng không có nước bọt để rửa sạch nên dễ bị sâu hơn bình thường

* Tật đẩy lưỡi

Tật đẩy lưỡi cũng gây ra những tác động xấu cho sự phát triển của hàm răng giống như thở miệng, thậm chí còn nặng nề hơn vì lực tác động của lưỡi mạnh hơn hơi thở rất nhiều. Nhóm răng cửa sẽ bị đẩy về phía trước, cắn hở, trẻ sẽ bị hô cả 2 hàm.

Cách nhận biết tật này khá đơn giản, bác sĩ nha có thể phát hiện dễ dàng. Lưỡi của người bình thường luôn thụt về phía sau và khi nuốt nước bọt, lưỡi có hiện tượng co rút về phía sau. Còn ở trẻ có tật lưỡi sẽ chen giữa hai hàm răng và đẩy về trước khi nuốt nước bọt.

* Tật mút tay hoặc núm vú cao su

Thói quen này hầu hết gặp ở mọi trẻ. Nó làm ảnh hưởng đến răng sữa làm cho răng của trẻ không cắn khít được, hàm trên bị chìa ra. Dẫn tới tật nói ngọng, phát âm không chính xác. Ngoài ra nếu duy trì một thời gian dài mà không bỏ được thói quen thì tình trạng hô răng, khớp cắn hở sẽ xảy ra.

* Tật cắn môi

Trẻ em thường có thói quen cắn môi dưới. Đây cũng là một tình trạng rất phổ biến. Hậu quả của tật cắn môi sẽ làm hàm trên nhô ra, răng hàm dưới bị thụt dẫn tới lệch khớp cắn, trẻ phát âm không chuẩn.

Loại Bỏ Tật Xấu Răng Miệng Bằng Cách Nào

* Sử dụng tấm chặn môi

Tấm chặn môi là khí cụ đơn giản được sử dụng để điều trị sớm những lệch lạc cung răng do bất thường chức năng cơ. Khí cụ này không có tác động lực mà lực sẽ được tạo ra nhờ lực cơ và mô mềm vùng má, môi.

loại bỏ tật xấu răng miệng

Minh họa tấm chặn môi

Tấm chặn này dùng để điều trị một số vấn đề sau:

– Các tật xấu của trẻ như mút tay, cắn môi, đẩy lưỡi, thở miệng.

– Hô răng trên và cắn hở trong thời kỳ răng sữa hoặc răng hỗn hợp (có cả răng sữa và răng vĩnh viễn).

– Thiểu năng cơ vùng miệng.

Tấm chặn môi giúp cải thiện vị trí răng và khớp cắn, cải thiện tư thế và chức năng môi do ngăn cản được các tật xấu của trẻ.

* Khí cụ chặn lưỡi

Đây là một khí cụ điều trị có hàng rào chặn lưỡi tháo lắp hoặc cố định dùng trong trường hợp trẻ mắc tật đẩy lưỡi. Khí cụ này có tác dụng huấn luyện trẻ đặt lưỡi đúng vị trí. Khi trẻ đẩy lưỡi sẽ chạm phải hàng rào chặn, từ đó rụt lưỡi lại và bỏ dần thói quen này.

loại bỏ tật xấu răng miệng

loại bỏ tật xấu răng miệng

Một số loại khí cụ chặn lưỡi

* Khí cụ Bluegrass

Đây cũng là một khí cụ ưu việt giúp phòng chống đẩy lưỡi. Giữa khí cụ là một thanh lăn di động. Khi trẻ đẩy lưỡi, lưỡi sẽ chạm thanh lăn này, thanh lăn xoay vòng khiến trẻ tập trung đá lưỡi quay thanh lăn này và dần bỏ thói quen đẩy lưỡi.

loại bỏ tật xấu răng miệng

loại bỏ tật xấu răng miệng

Minh họa khí cụ Bluegrass

Ưu Điểm Khi Loại Bỏ Tật Xấu Răng Miệng Tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc

– Chất lượng khí cụ đảm bảo an toàn cho trẻ đeo trong thời gian dài.

– Hiệu quả gần như chắc chắn có thể thay đổi hoàn toàn thói quen xấu.

– Ngăn chặn hậu quả đáng tiếc về sau như hô, móm. Vừa mất thẩm mỹ vừa điều trị tốn thời gian và tiền bạc.

Quy Trình Loại Bỏ Tật Xấu Răng Miệng

Bước 1: Trẻ gặp gỡ bác sĩ. Bác sĩ nha sẽ xác định lại tật xấu của trẻ và xác định mức độ ảnh hưởng đã có trên răng miệng, từ đó đề ra giải pháp tốt nhất trong từng trường hợp. Phụ huynh nên phối hợp với bác sĩ trong việc trấn an, giải thích và thuyết phục trẻ hợp tác điều trị.

Bước 2:Lấy dấu mẫu hàm và chụp phim bằng máy Dentri kết hợp phần mềm hiện đại nhất trên thế giới hiện nay, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Bước 3: Chọn lựa kích thước và tiến hành đeo khí cụ

Bước 4: Tái khám để theo dõi hiệu quả điều trị

Hình Ảnh – Video Loại Bỏ Tật Xấu Răng Miệng

Răng trẻ phát triển hoàn thiện sẽ giúp cha mẹ yên tâm hơn

Chăm Sóc Sau Loại Bỏ Tật Xấu Răng Miệng

– Hình thành thói quen chăm sóc răng miệng cho trẻ từ sớm để giúp răng khỏe mạnh về sau

– Lưu ý kiểm tra, nhắc nhở để tránh tình trạng tật xấu hình thành lại.

– Cho trẻ khám định kỳ tại trung tâm nha khoa Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc để kiểm tra và theo dõi kết quả.

Chi phí khi loại bỏ tật xấu răng miệng

Tham khảo chi tiết giá dịch vụ tại: http://koreadental.vn/bang-gia-dich-vu-nha-khoa/

Comments 2

 1. Linh says:

  Tôi muốn đăng ký khám răng cho con tôi 8 tuổi vì thấy cháu yếu vùng cơ môi má lưỡi.

  • son says:

   Chào chị!

   Chị có thể vui lòng đến địa chỉ 44 – 46 – 48 – 50 Tôn Thất Tùng, Quận 1, TP. HCM hoặc hotline 09.6868.111 và 09.6868.2222 để đặt lịch trực tiếp chị nhé. Cảm ơn chị đã ủng hộ các dịch vụ của JW!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *