logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Lấy cao răng làm trắng răng


Cao răng là mảng bám thường hình thành ở dưới nướu hoặc cổ răng do mảnh vụn thức ăn bám lại trên răng hoặc sự lắng đọng của huyết thanh. Không chỉ là nguyên nhân gây nên các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng, chảy máu chân răng mà cao răng còn là nguyên nhân khiến cho răng bị ngả màu và mất thẩm mỹ.

Hiện nay, có nhiều người đến các phòng khám nha khoa yêu cầu nha sĩ lấy cao răng làm trắng răng nhưng lại được chỉ định phải thực hiện công nghệ tẩy trắng răng thì mới hiệu quả. Vậy lấy cao răng làm trắng răng được không? Lấy cao răng và tẩy trắng răng khác nhau như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề trên qua bài viết này nhé!

Lấy cao răng làm trắng răng

Lấy cao răng làm trắng răng được không?

Lấy cao răng sẽ sử dụng dụng cụ là máy siêu âm khi áp sát mảng vôi trên răng sẽ làm cho vôi rã và rơi ra mà không làm hại men răng. Khi cao răng được lấy sạch thì có thể phần cổ răng của bạn sẽ sáng hơn nhưng điều đó không có nghĩa là phần mặt răng bên ngoài sẽ sáng bóng.

Lấy cao răng chỉ là kỹ thuật nha khoa đơn giản, làm bong mảng bám cao răng trên bề mặt răng, ngoài ra không có bất cứ tác động nào khác tới răng, không sử dụng thuốc, cũng không chếu ánh sáng nên không thể tạo ra kết quả giống như tẩy trắng răng được. Kỹ thuật hỗ trợ nhanh chóng sau khi lấy cao răng là đánh bóng cho răng.

Lấy cao răng làm trắng răng

Lấy cao răng chỉ là kỹ thuật giúp bề mặt răng trở nên nhẵn hơn, khó bị bám cặn thức ăn hơn nhằm tăng khả năng chống tái bám của vụn thức ăn làm hình thành cao răng. Do đó, bề mặt răng trông sẽ sáng và bóng hơn đôi chút, không phải là việc tẩy cho răng trắng lên như bạn nghĩ. Do đó, nếu bạn muốn làm răng trắng hơn thì cần thực hiện tẩy trắng răng mới hiệu quả. Tuy nhiên, lấy cao răng vẫn rất cần thiết và bạn nên thực hiện định kỳ để phòng ngừa sâu răng và bệnh nha chu.

Lấy cao răng làm trắng răng

Nên lấy cao răng hay tẩy trắng răng?

Tẩy trắng răng và lấy cao răng là hai quy trình riêng biệt và nó không có bất kỳ liên quan gì với nhau. Thực chất thì tẩy trắng răng là phương pháp sử dụng hóa chất để tác động lên bề mặt răng kết hợp với biện pháp nha khoa để làm răng trắng sáng. Còn lấy cao răng chỉ là những thao tác sử dụng các thiết bị nha khoa để làm sạch mảng bám trên bề mặt răng chứ không loại bỏ được những vệt ố vàng, sậm màu trên răng. Và khi các mảng bám được làm sạch thì hàm răng trông sáng màu hơn bình thường nên mới có những lầm tưởng giữa tẩy trắng răng và lấy cao răng.

Đối với răng bị xỉn màu, vàng ố do nguyên nhân thực phẩm làm đổi màu răng trong thời gian dài thì bạn nên thực hiện tẩy trắng răng để cải thiện. Việc tẩy trắng răng cần sử dụng đến thuốc tẩy trắng ở nồng độ thích hợp và được kích hoạt bằng ánh sáng Laser để hoạt hóa thuốc mới mang lại hiệu quả loại bỏ được các phân tử làm đổi màu răng, giúp răng trắng sáng lên được.

Lấy cao răng làm trắng răng

Tốt bạn nên đến các phòng khám nha khoa, được các bác sĩ tư vấn, thăm khám trực tiếp để biết cách thức bảo vệ và làm đẹp hiệu quả cho răng miệng của mình.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN