logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Làm trắng răng


Sở hữu một hàm răng trắng sáng, một nụ cười tươi tắn sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống và tạo được ấn tượng tốt đẹp khi gặp gỡ người khác. Vì vậy các phương pháp làm trắng răng hiện nay khá được mọi người ưa chuộng.

Hiện nay, có 2 phương pháp làm trắng răng được các nha khoa áp dụng là làm trắng răng tại phòng khám và làm trắng răng tại nhà bằng máng tẩy, tùy theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng mà nha sĩ sẽ áp dụng phương pháp phù hợp.

Làm trắng răng

Các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa

+ Cách làm trắng răng bằng năng lượng ánh sáng

Tẩy trắng răng với kỹ thuật năng lượng ánh sáng đèn Halogen, Plasma, Laser-LED, Laser, v.v… là phương pháp làm trắng răng được thực hiện tại phòng khám. Các phương pháp này đều sử dụng năng lượng ánh sáng để hoạt hóa thuốc tẩy trắng, tạo thành phản ứng oxi hóa khử để cắt đứt các chuỗi protein tạo màu trong răng làm răng trắng dần lên. Trong quá trình tẩy trắng răng, bệnh nhân và bác sĩ sẽ được đeo kính để bảo vệ mắt khỏi tia sáng và thuốc không bị bắn vào. Chỉ sau 60 – 90 phút là bạn đã có thể sở hữu một hàm răng trắng sáng như mong muốn.

Phương pháp tẩy trắng răng tại phóng khám này mang lại hiệu quả thẩm mỹ và tính an toàn cao, chỉ cần thực hiện 1 lần là răng bạn đã trắng sáng lên vài nấc, vì vậy mà chi phí sẽ cao hơn so với phương pháp tẩy trắng răng tại nhà.

Làm trắng răng

 + Cách làm trắng răng nội nha

Phương pháp làm trắng răng này chỉ áp dụng cho những răng bị chết tủy (những răng đã điều trị tủy).

Khi răng đã chết tủy, sau một thời gian răng sẽ bị sậm màu hoặc do trong quá trình điều trị tủy răng phải xâm nhập vào ống ngà nên làm màu răng thay đổi. Trước tiên, bác sĩ sẽ chụp X-quang để kiểm tra quá trình điều trị tủy trước đây, nếu tủy chưa được điều trị tốt sẽ phải tiến hành điều trị lại. Sau đó, bác sĩ sẽ mở buồng tủy và đặt một lớp trám bảo vệ từ 1,5 – 2 mm lên trên phần trám bít ống tủy, thuốc tẩy trắng sẽ được đặt trong buồng tủy và trám tạm lại. Sau 1 – 2 tuần sẽ thay thuốc làm tẩy trắng răng mới, cho đến khi nào làm răng trắng trở lại thì sẽ trám bít ống tủy.

Làm trắng răng

Làm trắng răng tại nhà bằng máng tẩy

Với phương pháp làm trắng răng tại nhà, bạn sẽ đến phòng khám để được bác sĩ lấy dấu răng và tạo thành máng nhựa vừa khít với hai hàm răng. Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn cách bỏ thuốc vào máng sao cho không bị trào ra ngoài khi đeo hoặc không gấy tổn hại đến nướu. Bạn sẽ mang máng tẩy trắng ít nhất 2 giờ/ngày, có thể đeo trước khi ngủ để đạt hiệu quả tốt.

Bạn cần lưu ý nên làm sạch răng trước khi tiến hành làm tẩy trắng răng tại nhà. Trong thời gian tẩy trắng bạn không được ăn gì hết nhưng có thể uống nước. Với đặc tính trong suốt nên trong thời gian tẩy trắng bạn vẫn có thể giao tiếp và làm việc bình thường. Sau khoảng 4 lần tẩy bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi trên hàm răng của mình.

Làm trắng răng

Các phương pháp làm trắng răng tại phòng nha và tại nhà có thể riêng biệt hay kết hợp với nhau tùy theo tùy trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định.

Trường hợp tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline

Trong các trường hợp răng bị nhiễm Tetracycline thì khả năng phản ứng thuốc tẩy sẽ tương đối chậm, nếu bệnh nhân kiên trì điều trị dưới sự theo dõi của bác sĩ kết hợp giữa tẩy trắng tại phòng nha với mang máng tẩy tại nhà sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn.

Tetracycline là một loại kháng sinh mà các phụ nữ đã sử dụng trong giai đoạn mang thai hay sử dụng cho các trẻ nhỏ có độ tuổi dưới 7 – 8 tuổi. Loại kháng sinh này có thể làm răng bị đổi màu, sự thay đổi màu răng có thể xảy ra trên toàn bộ hàm răng hay chỉ ở một vùng của răng, nhẹ thì chỉ làm răng bị sẫm màu, nặng thì có thể gây khiếm khuyết trên hàm răng.

Làm trắng răng

Răng bị nhiễm Tetracycline sẽ có 2 trường hợp để điều trị như sau:

+ Tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline nhẹ:

Đối với trường hợp này, để cải thiện màu răng của bạn, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp tẩy trắng răng tại phòng khám trong vòng 60 phút. Phương pháp này sử dụng năng lượng ánh sáng để giúp răng bạn trở nên trắng sáng dưới ánh sáng tự nhiên. Đây là một phương thẩm mỹ răng an toàn, không làm ảnh hưởng đến men răng của bạn, được thực hiện ngay tại phòng khám chỉ trong một khoảng thời gian ngắn bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao.

+ Làm trắng răng bị nhiễm Tetracycline nặng:

Đối với các bệnh nhân bị nhiễm màu Tetracycline năng có thể kèm theo các biểu hiện như răng bị khiếm khuyết, để phục hồi cũng như thay đổi màu sắc của răng trong trường hợp này thì bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phục hình bằng răng sứ thẩm mỹ. Đây là giải pháp tốt để bạn có thể sở hữu một hàm răng đẹp và trắng sáng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN

Bình Luận Mới Nhất

  1. điệp says:

    mình muốn tư vấn về phục hồi men răng. hiện tại răng mình đang bị ố vàng có thể nhiễm tetracycline như trong bài viết