logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Làm trắng răng từ chuối


Chuối là loại trái cây có nhiều công dụng đối với sức khỏe, chữa được nhiều bệnh và có nhiều ứng dụng quan trọng trong sinh hoạt hàng ngày. Điều này đã được khoa học chứng minh dựa trên các thành phần chất dinh dưỡng có trong loại quả này. Đặc biệt hơn nữa, chuối còn được biết đến với công dụng làm trắng răng rất hiệu quả.

Làm trắng răng từ chuối là một kinh nghiệm dân gian được ông bà ta truyền lại, dễ làm, dễ mua và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Làm trắng răng từ chuối

Trong vỏ chuối còn có chất potassium, chất này có hiệu quả rất đặc biệt đối với hàm răng. Nó có thể làm răng trắng sáng hơn thấy rõ sau khoảng 2 tuần sử dụng. Potassiumkết hợp với các khoáng chất khác có trong vỏ chuối thẩm thấu vào bề mặt răng. Các khoáng này khi thẩm thấu vào bề mặt răng sẽ cho ra một hiệu quả và bão hòa những thành phần phân tử làm đổi màu răng, khiến chúng bị loại bỏ một phần giúp làm răng trắng sáng hơn. Vỏ chuối còn giúp loại bỏ các mảng bám mới tích tụ trên răng nhờ các khoáng chất như kali, magie, mangan…

Để thực hiện làm trắng răng từ chuối nhanh chóng và mang lại hiệu quả, bạn nên tiến hành theo những bước cơ bản sau:

Bước 1: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đánh răng hoặc sử dụng nước súc miệng để loại bỏ các mảng bám của thức ăn.

Bước 2: Chuẩn bị một vỏ chuối có nhiều xơ.

Làm trắng răng từ chuối

Bước 3: Dùng mặt trong của vỏ chuối chín chà lên răng khoảng 2 phút để loại bỏ những mảng bám, sau đó dùng bàn chải khô đánh đều để làm sạch kẽ răng rồi mới đánh răng bình thường với kem đánh răng để làm răng sáng bóng hơn. Vì vỏ chuối có chứa nhiều vitamin cũng như khoáng chất dồi dào có thể giúp làm trắng tự nhiên.

Nên sử dụng vỏ chuối xanh hay chuối chín?

Vỏ chuối có thể hỗ trợ tẩy trắng răng, nhưng không có nghĩa bạn dùng bất cứ vỏ chuối loại nào cũng được. Chuối được sử dụng là chuối tiêu và phải là chuối chín. Bởi vì trong vỏ chuối chín mới có thành phần khoáng chất Potassium cao nhất. Trong vỏ chuối xanh, thành phần của loại khoáng chất này rất nhỏ, không đủ để tạo ra hiệu quả tẩy trắng trên bề mặt răng khi sử dụng.

Làm trắng răng từ chuối

Ngoài ra, nếu răng bạn có nhiều vôi thì sử dụng vỏ chuối cũng là cách để lấy sạch cao răng rất hiệu quả. Bạn nên thực hiện 2 lần mỗi ngày. Vì đây là phương pháp tẩy trắng răng tự nhiên nên bạn cần duy trì thực hiện trong thời gian dài mới có hiệu quả.

Làm trắng răng từ chuối

Trong trường hợp, răng bạn bị vàng ố, xỉn màu nghiêm trọng và áp dụng làm trắng răng từ chuối không thể mang lại hiệu quả cao thì tốt bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và áp dụng các phương pháp tẩy trắng răng tân tiến hiện nay.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN