logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Làm trắng răng tại nhà


Tẩy trắng răng là một quá trình dùng những hợp chất hóa học có Peroxide đắp lên bề mặt của răng và lợi dụng sự phóng thích oxy nguyên tử giúp oxy hóa các chất có màu nhiễm vào men răng, và kết quả là răng sẽ được tẩy trắng.

Hiện nay có 2 kỹ thuật tẩy trắng răng thông dụng đó là tẩy trắng răng tại phòng khám và tẩy trắng răng tại nhà, trong đó làm trắng tại nhà bằng máng tẩy được đông đảo khách hàng ưa chuộng vì hiệu quả và sự tiện nghi của phương pháp này.

Làm trắng răng tại nhà bằng máng tẩy

Làm trắng răng tại nhà là phương pháp đơn giản giúp loại bỏ những mảng răng vàng ố, lấy lại màu trắng sáng nguyên thủy của răng mà không cần phải đến phòng khám nha khoa. Phương pháp này làm răng trắng sáng trở lại với vẻ tự nhiên, an toàn không ảnh hưởng gì đến men răng, mang lại sự thẩm mỹ toàn diện cho hàm răng và nụ cười rạng rỡ như ý.

Để đảm bảo việc làm trắng răng tại nhà có hiệu quả cao và an toàn, bạn nên đến trung tâm nha khoa để bác sĩ khám và tư vấn điều trị về tình trạng răng miệng như vôi răng, mảng bám, tình trạng màu răng,…. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy dấu răng và tạo máng tẩy bằng nhựa plastic mềm, trong suốt, sẽ không gây tổn thương đến nướu. Máng  tẩy vừa khít với khuôn hàm có tác dụng giữ thuốc tẩy và ngăn cản nước bọt tràn vào ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc tẩy.

Làm trắng răng tại nhà

Thuốc được cho vào máng tẩy, bạn phải mang máng tẩy khoảng 2 – 3 giờ mỗi ngày. Phần răng tiếp xúc với thuốc sẽ trở nên trắng sau 2 – 3 ngày, tuy nhiên cần thời gian tẩy lên 7 ngày để duy trì màu răng được bền. Thuốc tẩy răng tại nhà được sử dụng thường có nồng độ từ 10% – 15%. Làm trắng răng tại nhà có thao tác cũng khá đơn giản, vì thế bạn có thể tự mình thực hiện sau khi đã được các nha sĩ hướng dẫn chi tiết cách bôi thuốc và đeo máng.

Làm trắng răng tại nhà

Lưu ý khi Làm trắng răng tại nhà

+ Máng tẩy cần vừa vặn với hàm răng, không được cấn nướu. Thuốc tẩy để vừa phải sao cho không tràn lên nướu và chỉ nên mang máng tẩy 2 – 3 giờ mỗi ngày dù thuốc có tác dụng lâu hơn (8 – 10 giờ).

+ Sử dụng thuốc tẩy có chất lượng tốt, nồng độ thích hợp. Nếu không tuân thủ những yêu cầu nêu trên, bệnh nhân có thể gặp phải những biến chứng như tụt lợi, chết tủy răng.

Làm trắng răng tại nhà

+ Nếu bạn cảm thấy bị ê buốt răng trong quá trình làm trắng răng tại nhà thì nên đeo máng trong thời gian ngắn hơn, chải răng với kem đánh răng dành cho răng ê buốt và ngưng quá trình tẩy răng trong vài ngày để cho răng của bạn thích nghi, để cảm giác ê buốt giảm bớt đi.

Phương pháp tẩy trắng răng bằng máng tẩy sẽ được kiểm soát ở mức độ an toàn, nếu bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn của các bác sĩ. Phương pháp làm trắng răng tại nhà này phù hợp với nhiều đối tượng:

Làm trắng răng tại nhà

+ Răng bị nhiễm màu chất kháng sinh

+ Răng bị vàng ố trên bề mặt do thực phẩm màu

+ Tất cả những ai có nhu cầu muốn làm răng trắng sáng tại nhà.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN