logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Làm trắng răng sứ


Răng sứ là giải pháp thay thế cho một hoặc nhiều răng bị mất, phương pháp này không chỉ phục hồi chức năng thẩm mỹ mà còn bảo tồn chức năng nhai nuốt, phát âm của răng miệng.

Cũng như răng thật, sau một thời gian dài sử dụng thì răng sứ cũng sẽ bị nhiễm đen hoặc ố vàng dần ở phần chân răng, nhất là các loại răng sứ kim loại do có phần sườn được làm bằng kim loại. Ngoài ra nhiều người lại bị ố màu răng sứ cho răng bị oxy hóa trong môi trường miệng nhạy cảm hoặc sử dụng răng sứ chất lượng không tốt.

Làm trắng răng sứ

Làm trắng răng sứ được không?

Răng sứ bị ố vàng, đen viền chân răng luôn là một mối lo ngại lớn đối với người đã và đang sử dụng răng sứ. Họ thường phân vân, lo lắng không biết có làm trắng răng sứ được hay không, răng sứ có thể trắng lại như ban đầu không. Việc làm trắng răng sứ được nhiều người quan tâm bởi chi phí một người bỏ ra để phục hình răng sứ, nhất là răng sứ cao cấp không hề nhỏ.

Bản chất của quá trình tẩy trắng răng là phản ứng oxi hóa khử, cắt đứt các chuỗi protein tạo màu, giúp cho màu răng trở nên trắng sáng hơn. Do đó, thuốc tẩy trắng chỉ có tác dụng với mô răng thật, đối với các răng có bọc sứ, miếng trám thẩm mỹ, hàm giả tháo lắp thì răng sẽ không trắng sau khi tẩy. Nói cách khác là các phương pháp tẩy trắng răng đều không có tác dụng với răng sứ. Cho nên bạn không cần thiết phải tẩy trắng răng cho răng sứ, nếu bạn muốn răng sứ trở nên trắng sáng thì chỉ cần đánh bóng lại là sẽ ổn.

Làm trắng răng sứ

Để tránh tình trạng răng bị đen viền và ố màu bạn phải chọn một nha khoa uy tín để được khám và tư vấn phục hình răng sứ với loại sứ chất lượng cao, không bị ố màu sau thời gian dài sử dụng. Bạn cũng nên nghe theo hướng dẫn của nha sĩ về cách lưu ý cũng như cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng sau khi phục hình răng sứ một cách cẩn thận và đúng cách để đảm bảo giữ được màu răng sứ trắng đẹp lâu dài.

Thông tin về các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay:

Hiện nay có 2 phương pháp tẩy trắng răng phổ biến là tẩy trắng răng tại phòng khám và tẩy trắng răng tại nhà.

+ Tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa: Thuốc được sử dụng để tẩy trắng tại phòng khám sẽ có nồng độ peroxide mạnh khoảng 35%, thuốc sẽ được kích hoạt bằng đèn Lazer, sau 60 phút, bạn sẽ thấy răng của mình trắng sáng hơn rất nhiều.

Làm trắng răng sứ

+ Tẩy trắng răng tại nhà: Thuốc được sử dụng sẽ có nồng độ peroxide từ 10 – 15%. Bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn và ép thành một bộ máng tẩy bằng nhựa. Sau đó bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách tra thuốc vào máng tẩy vào máng và bạn sẽ mang khay từ 2 – 3 giờ mỗi ngày. Sau 2 – 3 ngày, bạn sẽ cảm thấy răng mình trắng dần lên.

Những điều cần lưu ý của phương pháp tẩy trắng răng:

+ Phương pháp tẩy trắng răng chỉ có hiệu quả đối với những người có men răng đã trắng sẵn, hoặc bị nhiễm tetracycline nhẹ. Trong trường hợp những người có men răng quá vàng hoặc bị nhiễm tetracycline nặng, có màu sậm thì phương pháp tẩy trắng sẽ không có kết quả.

+ Men răng của mỗi người sẽ khác nhau, tùy theo độ cứng của men răng mà có người sau khi tẩy trắng răng sẽ trắng lên nhiều, có người lại trắng lên ít, có người bị ê buốt răng sau khi tẩy trắng, có người lại bình thường không có bất kì vấn đề gì.

Làm trắng răng sứ

+ Men răng sau khi tẩy trắng sẽ hơi nhám, đục và không được bóng như bình thường. Vì vậy, trong thời gian mới tẩy trắng bạn nên hạn chế các thức ăn và nước uống có màu sậm như trà, cà phê,.v..v.. sau khoảng vài tuần răng bạn sẽ bình thường trở lại.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN