logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Làm trắng răng khi mang thai


Phụ nữ khi mang thai thì thông thường lượng canxi trong cơ thể bị giảm mạnh bởi phải cung cấp cho cả thai nhi. Nếu không đủ canxi và không bổ sung được canxi qua ăn, uống thì sẽ dẫn đến các bệnh về răng miệng như sâu răng, răng ố vàng, viêm lợi…

Làm trắng răng khi mang thai có được không?

Những phụ nữ mang thai thường bị sâu răng, viêm lợi dễ dẫn đến sinh non, con sinh ra sẽ có bộ tiêu hóa kém, hệ miễn dịch không tốt, ngoài ra còn ảnh hưởng bởi nhiều căn bệnh khác nữa. Vì vậy điều quan trọng khi mang thai là phải thường xuyên đi khám răng để có cách phòng ngừa và chữa trị kịp thời, chứ không nên đi tẩy trắng răng khi chưa có sự đồng ý của nha sĩ.

Làm trắng răng khi mang thai

Vẫn chưa có nghiên cứu nào cho thấy nếu thai phụ tẩy trắng răng thì ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Tuy nhiên, cũng chưa có đủ cơ sở để chứng minh nó an toàn, vì vậy tốt các bà mẹ không nên làm trắng răng bằng cách công nghệ tẩy trắng hiện đại trong lúc này mà nên chăm sóc răng miệng thật kĩ.

Khi mang thai nên chăm sóc răng miệng như thế nào?

Trong thời kì mang thai, sức khỏe răng miệng của chị em phụ nữ trở nên yếu hơn rất nhiều, tuy nhiên đển đảm bảo cho thai nhi thì tốt, thai phụ chỉ nên áp dụng các phương pháp tự nhiên để làm trắng sạch răng và chăm sóc răng nướu cho mình.

Làm trắng răng khi mang thai

+ Điều quan trọng khi mang thai là phải thường xuyên đi khám răng để có cách phòng ngừa và chữa trị kịp thời.

+ Các bà mẹ nên ăn các thực phẩm như dâu tây, táo, cam,… vừa có thể bổ sung vitamin cho cơ thể, vừa có thể tẩy trắng răng mà không ảnh hưởng tới thai nhi.

+ Mỗi ngày cần đánh răng ít nhất 2 lần, sau bữa ăn và sử dụng nước súc miệng để giữ vệ sinh răng miệng.

Làm trắng răng khi mang thai

+ Ở giai đoạn ốm nghén, bạn nên thường xuyên súc miệng bằng nước sạch để giảm lượng axit trong miệng vì sau mỗi lần nôn, nghén, lượng axit ở dạ dày trào  ngược lên có thể gây hại cho men răng.

Tẩy trắng răng là kỹ thuật sử dụng thuốc tẩy kết hợp đèn ánh sáng để cắt đứt những chuỗi Protein gây đổi màu của men răng. Tẩy trắng răng không có hại nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được bởi điều kiện để được tẩy trắng răng là răng không bị hư, sâu, vỡ nhiều hoặc có các mảng trám răng lớn, đặc biệt nếu bạn đang mang thai thì cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Làm trắng răng khi mang thai

Trước khi tẩy trắng, bệnh nhân nên lấy sạch vôi răng, điều trị viêm nướu, trám tạm những răng bị sâu hay lộ ngà để tránh sự nhạy cảm quá mức trong quá trình tẩy. Việc tẩy trắng răng được chỉ định và theo dõi bởi bác sĩ chuyên khoa.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN