logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Làm trắng răng bằng ánh sáng


Làm trắng răng bằng ánh sáng là phương pháp kết hợp sử dụng thuốc tẩy và đèn ánh sáng để cắt đứt các chuỗi protein gây màu ở răng. Phương pháp này sẽ được thực hiện tại phòng khám trong khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ với sự hỗ trợ, giám sát của nha sĩ.

Muốn nhanh chóng sở hữu hàm răng trắng đẹp như ý thì bạn cũng cần lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp. Hiện nay có rất nhiều cách làm trắng răng bằng ánh sáng với những ưu – khuyết điểm khác nhau.

Làm trắng răng bằng ánh sáng

Các phương pháp làm trắng răng bằng ánh sáng hiện nay:

1/ Tẩy trắng răng bằng đèn Plasma

Tẩy trắng răng bằng đèn Plasma là phương pháp được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới bởi không làm hư hại men răng cũng như không gây ảnh hưởng trên sức khỏe. Tẩy trắng răng bằng đèn Plasma chỉ kéo dài trong khoảng 60 – 90 phút và thao tác khá nhẹ nhàng.

Phương pháp này được thực hiện tại phòng khám, cả bệnh nhân và bác sĩ đều được đeo kính để bảo vệ mắt khỏi tia sáng và thuốc bắn vào. Răng bệnh nhân được cách ly bằng dụng cụ banh miệng thích hợp, nướu được bảo vệ bằng một loại Composite đặc biệt để không bị dính thuốc. Mặt ngoài các răng được phủ thuốc tẩy răng, thuốc có đặc tính giải phóng các chất oxy hóa khử.

Làm trắng răng bằng ánh sáng

Tất cả các răng được chiếu bằng đèn Plasma, ánh sáng này có tác dụng kích hoạt tăng tác dụng khử màu của thuốc trong khoảng thời gian 1 giờ. Phương pháp này chỉ cần làm một lần, hiệu quả thẩm mỹ cao nhưng chi phí cũng cao hơn phương pháp làm tại nhà.

2/ Làm trắng răng bằng ánh sáng với công nghệ Halogen

Trong các phương pháp làm trắng răng bằng ánh sáng thì tẩy trắng răng với công nghệ Halogen sẽ giúp bạn “chia tay” hàm răng sẫm màu của bạn một cách nhanh chóng, an toàn.

Để tẩy trắng răng cho bạn thì nha sĩ sẽ làm sạch răng, cách ly răng với nướu bởi đê cao su hoặc Composite block và thuốc tẩy trắng Peroxide nồng độ cao được đặt trực tiếp lên bề mặt răng cần tẩy trắng.

Làm trắng răng bằng ánh sáng

Nha sĩ sẽ kích hoạt năng lượng đèn Halogen tẩy trắng và làm cho răng trắng lên trong vòng 30 – 90 phút tùy theo hệ thống tẩy trắng. Cuối cùng lấy thuốc ra và răng được làm sạch, bạn sẽ có một hàm răng trắng hơn, sáng hơn và nụ cười rạng rỡ hơn. Tuy nhiên, do sử dụng thuốc tẩy với nồng độ cao nên thường gây ê buốt răng sau khi tẩy, bạn sẽ cảm thấy khó chịu trong vài ngày.

3/ Tẩy trắng răng bằng công nghệ Boyond

Làm trắng răng bằng ánh sáng công nghệ Boyond là kỹ thuật sử dụng ánh sáng xuyên thấu qua 12,000 sợi quang học và 30 lớp kính lọc chuyên dụng để làm trắng răng. Kỹ thuật này được đánh giá là một trong những cách làm trắng hiệu quả với những trường hợp thông thường và gây ít ê buốt.

Làm trắng răng bằng ánh sáng

Làm trắng răng bằng ánh sáng công nghệ Boyond cũng là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn trong các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay bởi mang lại những ưu điểm như:

+ Thời gian điều trị trong vòng từ 30 phút đến 1 giờ.

+ Đây là phương pháp làm trắng răng hiệu quả, bệnh nhân chỉ cần đến một lần.

+ Tia do Beyond phát ra bước sóng 480 – 520nm được chứng minh trên lâm sàng có tác dụng làm trắng răng nhiều hơn các loại trước đây.

4/ Làm trắng răng bằng ánh sáng công nghệ Brite Smile

Trong các phương pháp tẩy trắng răng, tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh từ công nghệ Brite Smile được coi là phương pháp mang lại hiệu quả tốt hiện nay. Phương pháp này hoạt dựa trên tác dụng song song của ánh sáng xanh với gel làm trắng của Brite Smile để đẩy nhanh quá trình làm trắng, mang lại hiệu quả trắng sáng nhanh chóng mà không phải phương pháp nào cũng đáp ứng được.

Làm trắng răng bằng ánh sáng

Tẩy trắng răng Brite Smile cũng được thực hiện rất nhanh chóng và an toàn, không gây ê buốt răng và cho hiệu quả thẩm mỹ cao.

5/ Tẩy trắng răng bằng Laser Whitening

Tẩy trắng răng bằng Laser Whitening là phương pháp dùng ánh sáng xanh từ tia Laser tác động hoạt hóa thuốc giúp tẩy răng trắng sáng. Kỹ thuật Laser Whitening không tạo ra ánh sáng bằng cách đốt nóng dây tóc kim loại như các kỹ thuật khác, mà ánh sáng được tạo ra bởi hiệu ứng cơ lượng tử nên lượng nhiệt tỏa ra là tối thiểu rất an toàn cho bệnh nhân.

Làm trắng răng bằng ánh sáng

Cùng với công nghệ Laser, thuốc tẩy trắng thế hệ mới không hại cho răng hay làm yếu răng. Quá trình tẩy trắng này chỉ làm thay đổi màu răng, không làm thay đổi cấu trúc răng, đồng thời tiến trình thực hiện cũng không gây đau hay ê buốt, trừ trường hợp răng bạn quá nhạy cảm.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN