logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Làm trắng kẽ răng


Trong khoang miệng có rất nhiều vi khuẩn sống nhờ vào những mảng thức ăn thừa bám vào răng sau mỗi bữa ăn. Chúng sinh sôi rất nhanh và tiết ra Axit phá hủy cấu trúc men răng, ngà răng, hiện tượng này còn gọi là bệnh sâu răng và gây tiêu xương xung quanh chân răng.

Ngoài ra, kẽ răng là vùng mà bàn chải đánh răng không thể với tới khiến việc làm trắng kẽ răng khá khó khăn, chính vì vậy, việc sử dụng chỉ nha khoa không chỉ giúp làm sạch vụn thức ăn mà còn có thể góp phần làm trắng kẽ răng nữa đấy!

Làm trắng kẽ răng

Làm trắng kẽ răng, sạch mảng bám nhờ chỉ nha khoa

Thông thường, người ta vẫn sử dụng tăm để loại bỏ các mảng thức ăn giắt vào kẽ răng bằng cách đẩy nhẹ thức ăn qua kẽ mà không xuyên tăm qua kẽ răng, đồng thời trượt nhẹ đầu tăm theo rãnh giữa hai răng kề nhau để làm sạch vùng bề mặt men răng giữa hai răng này, làm lần lượt từng khe răng cho đến răng cuối cùng.  Cách này tuy hiệu quả, nhưng lại có thể làm thưa răng.

Nha sĩ cũng khuyên nên hạn chế sử dụng tăm vì có thể làm trầy, xây xát nướu, viêm nướu, hở kẽ răng, mòn cổ răng, viêm nhiễm nướu răng dẫn đến bệnh nha chu (viêm quanh chân răng). Dùng tăm xỉa răng trở thành thói quen lâu đời ở Việt Nam, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng cách làm sạch, làm trắng kẽ răng này, đặc biệt không áp dụng cho trẻ em (đối tượng này chỉ nên dùng bàn chải).

Làm trắng kẽ răng

Ngày nay, phần đông người ta sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch vụn thức ăn, mảng bám ở cổ răng, kẽ răng, mặt tiếp xúc giữa hai thân răng…

Chỉ nha khoa thường có hai dạng chính: Dạng cuộn chỉ và dạng đoạn chỉ ngắn gắn trên một khung nhỏ. Chỉ nha khoa có thể có sáp hoặc không, đường kính lớn hay nhỏ tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Ngoài ra, nhà sản xuất có thể thêm vào chỉ nha khoa một hoặc nhiều chất như Sodium Fluoride, Stannous Fluoride, chất kháng sinh, kháng Amip, chất ức chế sự lên men, chất chống ung thư, Chlorexidine, Triclosan, hương liệu… để làm trắng kẽ răng hiệu quả cũng như có thể ngăn ngừa vi khuẩn gây sâu răng, viêm nướu.

Làm trắng kẽ răng

Cách sử dụng chỉ nha khoa

Quy trình sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng:

+ Lấy một đoạn chỉ dài khoảng 30 – 45 cm.

+ Cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Ở giữa sẽ chừa ra một đoạn khoảng 3 – 5 cm.

+ Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút.

+ Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái.

Bạn cũng cần cẩn thận khi dùng chỉ nha khoa, không ấn chỉ xuống sâu quá, không kéo chỉ qua lại nhiều lần để tránh làm tổn thương lợi, chảy máu nướu, cắt đứt dây chằng quanh cổ răng.

Làm trắng kẽ răng

Việc chải răng và dùng chỉ nha khoa phải được thực hiện kỹ lưỡng trên nướu và từng răng một cho cả hàm trên lẫn hàm dưới. Đặc biệt là ở các kẽ răng và mặt xa răng cối trong cùng, vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Cần tập cho trẻ em có thói quen dùng chỉ nha khoa càng sớm càng tốt. Ở lứa tuổi 5 – 6, trẻ không tự dùng chỉ để làm sạch răng được thì cha mẹ nên làm thay cho trẻ. Mặc dù răng trẻ còn nhỏ và kẽ răng rộng, có thể không dùng chỉ, nhưng các răng cối sữa thường khít nên việc dùng chỉ nha khoa làm sạch thức ăn vùng này và ở mặt xa răng cối trong cùng là rất cần thiết. Ngoài ra, bạn nên để sẵn chỉ nha khoa trong túi xách, trong ngăn tủ văn phòng để có thể sử dụng khi cần.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN