logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Làm sao chữa bệnh sâu răng


Làm sao chữa bệnh sâu răng

Sâu răng làm bé đau nhức và sưng tấy vùng miệng

Câu hỏi: Làm sao chữa bệnh sâu răng cho con nhỏ vậy bác sĩ? Cháu nhà tôi bị sâu răng đau nhức nên cứ khóc suốt, cũng không ăn uống được gì, chỉ mới vài ngày mà xuống cân thấy rõ. (Phương Mai, Q.3).

Trả lời:

Bạn Phương Mai thân mến!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Bạn muốn biết làm sao để chữa bệnh sâu răng cho cháu nhà, sau đây JW sẽ giải đáp giúp bạn.

Sâu răng là tình trạng răng bị hư tổn, bệnh lí này phổ biến không chỉ với trẻ em mà cả người lớn tỉ lệ mắc sâu răng cũng rất cao (70%).

Làm sao chữa bệnh sâu răng

Sâu răng là tình trạng răng bị hư tổn

Có rất nhiều mẹo thường được sử dụng để giảm đau khi sâu răng như: thoa nước cốt chanh, đắp tỏi, gừng lên vùng răng sâu, súc miệng bằng nước muối, chườm lạnh, chườm ấm…tuy nhiên những giải pháp này chỉ giảm đau chứ không thể giải quyết lâu dài răng sâu. Cách tốt vẫn là đưa bé đến nha khoa để điều trị.

Không quá khi nói sâu răng là tai họa thứ 3 của loài người sau ung thư và tim mạch. Nếu tình trạng sâu răng kéo dài mà không chưa trị không những gây đau nhức, sưng tấy vùng miệng, nó còn kéo theo nhiều hệ lụy nghiêm trọng như: viêm tủy răng, áp xe răng, mất răng, …

Làm sao chữa bệnh sâu răng cho bé?

Với trẻ nhỏ, khi đến các nha khoa bé thường có biểu hiện sợ hãi, khóc thét khi khám chữa. Điều này khá khó khăn cho nha sĩ trong quá trình điều trị, nhưng bạn không cần phải lo lắng nhiều vì tại những nha khoa lớn, dịch vụ chuyên nghiệp trước khi điều trị bác sĩ sẽ tạo tâm lí thoải mái, trấn an, giúp tâm lí trẻ được ổn định. Sau đó tùy thuộc vào mức độ sâu khi khám nha sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp.

Cấu tạo răng gồm 3 lớp men răng, ngà răng cuối cùng là lớp tủy răng. Sâu răng cũng phát triển theo cấp độ đó. Nếu răng bé chỉ mới chớm sâu, tức là trên bề mặt răng mới xuất hiện đốm đục, răng ngả màu, chưa có cảm giác đau bác sĩ sẽ sử dụng dung dịch gồm các chất calcium, phosphate, fluorine đổ vào nơi răng bị sâu tái khoáng để điều trị.

Làm sao chữa bệnh sâu răng

Các giai đoạn sâu răng

Nếu bạn kiểm tra và thấy trên răng bé đã xuất hiện lỗ sâu thì tức là sâu răng đã ăn đến lớp ngà răng. Theo bạn Phương Mai miêu tả thì bé cảm thấy đau nhức và khóc vậy là tình trạng răng của bé khá nặng rồi đấy. Bạn đến nha sĩ sẽ được bác sĩ thực hiện nạo sạch lỗ sâu, rồi dùng các chất liệu như Amangam, Composite, GIC, v.v… để hàn trám lỗ sâu răng.

Làm sao chữa bệnh sâu răng

Hàn trám lỗ sâu răng

Giai đoạn nặng nhất của sâu răng khiến viêm tủy răng, chết tủy răng thì cần điều trị tủy để bảo tồn và tránh lây lan sang những răng khỏe mạnh bên cạnh.

Làm sao chữa bệnh sâu răng

Với những trường hợp răng tổn thương nặng cần nhổ bỏ để tránh ảnh hưởng đến răng khỏe mạnh bên cạnh

Điều trị sâu răng tại nha khoa JW sẽ đảm bảo đúng quy trình, diệt sâu răng.

Bạn Phương Mai cần sớm đưa bé đến những nha khoa uy tín để kịp thời điều trị nhé. Nha khoa JW chúc bạn và bé luôn khỏe mạnh!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN