logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Kỹ thuật niềng răng hô


Một hàm răng đều đặn không chỉ mang lại nét thẩm mỹ cao mà còn giúp khả năng ăn nhai của bạn hoàn thiện hơn. Răng mọc lệch lạc, hô móm là những khuyết điểm thường gặp và gây sâu răng, viêm nướu. Bên cạnh đó khớp cắn không đều dễ gây chấn thương khớp, ảnh hưởng không nhỏ cho hàm trên và hàm dưới. Vì vậy niềng răng là một kỹ thuật nha khoa rất quan trọng vừa giúp phòng ngừa và điều trị những sai lệch bảo vệ một sức khỏe tốt, vừa loại bỏ được những khuyết điểm để phù hợp hài hòa với khuôn mặt tự nhiên.

Kỹ thuật niềng răng hô

Các phương pháp niềng răng hô

Niềng răng hô tức là chỉnh lại thế răng không cho song song với phương thẳng đứng, chỉnh trục răng bị chìa, vẩu về hướng chuẩn để không bị chìa hô ra ngoài.

Phương pháp chỉnh nha có cách hợp với điều kiện kinh tế và tính thẩm mỹ mong muốn của mỗi người

+ Mắc cài kim loại cổ điển mang tính đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn còn hạn chế vì mắc cài lộ ra bên ngoài nên mang tính thẩm mỹ chưa cao.

Kỹ thuật niềng răng hô

+ Mắc cài sứ có ưu điểm kiểm soát tốt, độ bền cao, chất liệu bằng sứ có màu sắc như răng thật nâng cao tính thẩm mỹ.

+ Mắc cài mặt trong, được gắn mặt trong của răng thay vì gắn ở mặt ngoài, không nhìn thấy trong quá trình giao tiếp mà vẫn đạt hiệu quả chỉnh nha như mong muốn.

+ Kỹ thuật niềng răng hô Invisalign: là phương pháp chỉnh răng không cần đeo mắc cài, đem lại một sự lựa chọn cho những ai cần chỉnh răng mà không muốn gắn vào răng những mắc cài lộ liễu. Invisalign sử dụng một loại khay mà khi đeo vào không ai phát hiện ra được bạn đang chỉnh răng dù họ đang đứng rất gần bạn, và có thể tháo ra được, vì thế bạn có thể ăn uống những món mà mình ưa thích trong quá trình điều trị, rất thoải mái vì không có dây và mắc cài kim loại, bạn cũng sẽ không tốn nhiều thì giờ để đến nha sĩ chỉnh sửa.

Kỹ thuật niềng răng hô

Kỹ thuật niềng răng hô bằng mắc cài thế nào?

Chỉnh nha mắc cài là kỹ thuật niềng răng hô luôn được lựa chọn bởi những ưu điểm mà nó mang lại như bền, thời gian điều trị nhanh và phù hợp với tất cả trường hợp cần điều trị. Mắc cài là một loại khí cụ nha khoa, được thiết kế đặc biệt, có thể “ngậm” được một dây cung thép chắc chắn. Dây cung sẽ tạo lực siết để kéo răng, làm cho răng di chuyển. Dựa vào sự di chuyển này, bác sĩ sẽ tính toán để đưa răng về thế và vị trí đúng như mong muốn.

Quy trình của kỹ thuật niềng răng hô như sau:

+ Bước 1: Đầu tiên, bác sĩ tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng răng của bạn rồi lên kế hoạch niềng răng phù hợp nhất.

+ Bước 2: Bác sĩ tiến hành chụp phim X-quang cho bạn để kiểm tra cấu trúc xương răng hàm, cung hàm.

+ Bước 3: Nha sĩ tiến hành lấy dấu hàm răng và thực hiện thiết kế khí cụ niềng răng phù hợp với hàm răng của bạn nhất.

+ Bước 4: Dựa trên dấu hàm đã lấy và phim X –quang để chế tạo các khí cụ niềng răng phù hợp với từng giai đoạn điều trị, nắn chỉnh răng của bạn.

Kỹ thuật niềng răng hô

+ Bước 5: Bác sĩ sẽ trực tiếp gắn mắc cài lên răng cho bệnh nhân, đeo dây cung và chỉ định các thun liên hàm phù hợp, để bắt đầu quá trình dịch chuyển răng.

+ Bước 6: Bác sĩ lên lịch hẹn tái khám cho khách hàng để thường xuyên kiểm tra sự dịch chuyển của răng và kịp thời điều chỉnh.

Kỹ thuật niềng răng hô bằng mắc cài trên không chỉ làm răng hết hô mà còn đạt được những hiệu quả khác:

+ Giúp răng miệng hết hô vẩu.

+ Hàm răng đều đặn, thẳng hàng với nhau hơn.

+ Tương quan và tiếp xúc giữa hai hàm răng đạt tỷ lệ chuẩn hơn.

+ Khớp cắn hài hòa, cân đối.

+ Duy trì sự hài hòa của cấu trúc hàm mặt.

+ Bảo vệ sự khỏe khoắn của khớp thái dương hàm do lực nhai được phân bố đều và hài hòa sau khi niềng răng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN