logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Khi mọc răng khôn phải làm gì để bớt đau?


Mặc dù có tên là răng khôn nhưng chiếc răng này thật sự không “khôn” một chút nào hết. Ngoài việc đau nhức, quá trình mọc răng khôn còn khiến chúng ta gặp rất nhiều khó khăn, cản trở trong cuộc sống và công việc. Vậy khi mọc răng khôn phải làm gì để bớt đau, hãy cùng tham khảo ở bài viết sau đây nhé.

Khi mọc răng khôn phải làm gì để bớt đau

Mọc răng khôn gây ra rất nhiều đau nhức

Tại sao mọc răng khôn lại đau?

Khi nào mọc răng cũng gây đau, hãy để ý những em bé trong thời kỳ mọc răng thường khóc và quấy rất nhiều do lợi bị nứt để răng trồi lên, tương tự răng khôn cũng vậy. Tuy nhiên, mọc răng khôn đau hơn rất nhiều so với thời kì mọc răng lúc nhỏ bởi chiếc răng này chỉ xuất hiện sau độ tuổi trưởng thành, khi mà cấu trúc răng hàm đã ổn định.

Khi mọc răng khôn phải làm gì để bớt đau

Răng khôn mọc ở vị trí cuối cùng ở hàm răng của chúng ta

Bên cạnh đó, răng khôn rất dễ mọc lệch khiến tình trạng đau nhức trở nên kéo dai, nếu để lâu sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hại như viêm lợi, tiêu chân răng…

Khi mọc răng khôn phải làm gì để bớt đau?

Khi mọc răng khôn, điều bạn nên làm là đừng cố sờ hay đẩy lưỡi chỗ mọc răng mà hãy súc miệng bằng nước muối để kháng viêm. Bên cạnh đó, muốn bớt đau nhức thì sử dụng thuốc giảm đau đồng thời tránh các thức ăn cay nóng.

Khi mọc răng khôn phải làm gì để bớt đau

Khi mọc răng khôn bạn nên đến trung tâm nha khoa để khám và điều trị tránh những biến chứng không đáng có

Trong trường hợp răng khôn mọc đau kéo dài nhiều ngày, bạn hãy đến ngay trung tâm nha khoa để kiểm tra răng có bị mọc lệch không. Hiện nay, phương pháp giải quyết tình trạng này hiệu quả đó là nhổ răng khôn. Bạn nên chú ý đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn sức khỏe răng miệng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN