logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Khắc phục tình trạng hôi miệng bằng các vật liệu tự nhiên


Hôi miệng là một bệnh lý về răng miệng, tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến nhiều người gặp phải vô số rắc rối, đặc biệt là trong giao tiếp hàng ngày, làm cho chất lượng cuộc sống suy giảm. Sau đây là những cách khắc phục tình trạng hôi miệng bằng các vật liệu tự nhiên mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Khắc phục tình trạng hôi miệng bằng các vật liệu tự nhiên

Khắc phục tình trạng hôi miệng bằng các vật liệu tự nhiên như thế nào???

Nguyên nhân hôi miệng

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng, hơi thở có mùi khó chịu như:

+ Vệ sinh răng miệng không đúng cách: Có thể bạn chưa đánh răng thường xuyên hoặc quá bận rộn để sử dụng nước súc miệng khiến mang bám thức ăn có cơ hội phát triển.

+ Do khô miệng: Đây là vấn đề thường gặp, khi tuyết nước bọt tiết ra quá ít không đủ để làm sạch răng cũng như cuốn trôi các loại vi khuẩn, mảng bám trong khoang miệng.

+ Gặp phải các bệnh lý răng miệng: Các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm chân răng có khả năng dẫn đến hôi miệng khá cao.

Khắc phục tình trạng hôi miệng bằng các vật liệu tự nhiên

+ Trị hôi miệng bằng muối

Khắc phục tình trạng hôi miệng bằng các vật liệu tự nhiên

Súc miệng bằng nước muối để loại bỏ các vi khuẩn gây mùi

Muối có khả năng sát khuẩn cao nên bạn hãy áp dụng để giúp hơi thở giảm bớt mùi khó chịu. Dùng muối I ốt để pha cùng nước ấm dùng để súc miệng mỗi sáng và tối trước khi đi ngủ để loại bỏ vi khuẩn gây mũi cũng như các mảng bám cứng đầu trên bề mặt răng.

+ Ăn gừng và sữa chua để giảm hôi miệng

Khắc phục tình trạng hôi miệng bằng các vật liệu tự nhiên

Ăn sữa chua cũng là cách để trị hôi miệng hiệu quả

Sữa chua:  Ăn sữa chua hằng ngày đã được chứng minh là giảm mức độ gây mùi do hydrogen sulfide trong miệng gây nên. Ngoài ra, sữa chua còn có tác dụng cao trong việc giảm mảng bám và vi khuẩn có hại do có chứa vitamin D – giúp tạo ra môi trường không thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Gừng: Gừng từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên chữa những chứng bệnh gây khó chịu dạ dày. Gừng còn có khả năng đánh bật hơi thở nặng mùi. Bạn có thể dùng theo cách cắt lát gừng pha trà, kèm theo một chút chanh.

+ Sử dụng lá ngò gai

Theo y học cổ truyền, ngò gai vị the, tính ấm, có mùi thơm hắc, công dụng trục hàn tà, khử thấp nhiệt, mạnh tỳ vị, thanh uế, giải khí trướng, kích thích tiêu hóa v.v…

Lấy một nắm ngò gai sắc lấy nước đặc, thêm vào vài hạt muối làm nước súc miệng, khò họng nhiều lần trong ngày, sau khoảng 5-6 ngày là có công hiệu.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN