logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Implant Việt Nam


Cấy ghép Implant là một kỹ thuật nha khoa giúp thay thế cho một hoặc nhiều răng bị mất, giúp cải thiện các chức năng ăn nhai, phát âm và tính thẩm mỹ của vùng hàm mặt. Ngành khoa học cấy ghép Implant Việt Nam mới trở nên thịnh hành và có những bước phát triển tốt từ 10 năm trở lại đây.

Tuy vật liệu Implant vẫn phải nhập khẩu từ nước ngoài nhưng trình độ cấy ghép Implant nha khoa của bác sĩ Việt Nam cũng được đánh giá cao, đạt tiêu chuẩn của hiệp hội nha khoa thế giới đề ra.

Implant Việt Nam

Cấy ghép Implant là gì?

Khi chúng ta hư răng (sâu, gãy…) mà không có biện pháp kịp thời “lấp chỗ trống” hoặc bảo vệ những chiếc răng còn lại thì theo tự nhiên của hàm, răng dễ bị xô chuyển, lệch lạc, hô hay thưa và biến dạng khuôn mặt. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thẩm mỹ của bạn. Implant chính là trụ răng giả có thể giúp phục hồi mọi chức năng cơ bản của vùng răng miệng.

Implant là một trụ nhỏ bằng làm từ chất liệu Titanium, với kích thước trung bình là: đường kính = 3.5 – 5 mm, dài 10 – 16 mm được đặt vào xương hàm làm nhiệm vụ thay thế cho chân răng đã bị mất.

Implant Việt Nam

Sau khi trụ Titanium kết hợp vững chắc vào xương thì bác sĩ sẽ tiến hành phục hình gắn một mão răng hoặc một cầu răng bằng sứ giống như răng thật trên Implant. Răng cấy ghép phù hợp với sinh lý tự nhiên, không gây hại đến cơ thể bạn, có thể hồi phục mọi chức năng của răng miệng.

Quy trình thực hiện cấy ghép Implant Việt Nam thường trải qua những bước sau:

+ Kiểm tra răng và khám chụp X-quang để đánh giá tình trạng răng miệng và sức khỏe của bệnh nhân, có thể chụp X-quang toàn hàm hoặc cắt lớp. Nếu xương răng còn tốt (thường là sau khi nhổ 2 – 6 tháng) thì có thể tiến hành đặt Implant ngay, còn nếu xương răng đã tiêu và không còn đủ độ dày nữa thì cần chuyển sang Implant Mini hoặc tiến hành ghép xương hàm xong rồi mới cắm Implant.

+ Cắm ghép Implant.

+ Sau khi Implant chính thức được cấy vào xương hàm, cần phải chờ đợi thời gian, thường là khoảng 3 – 6 tháng cho Implant tích hợp xương vững chắc thì bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ cố định bên trên ngoài Implant. Chiếc răng giả hoặc cầu răng sẽ được dính chặt (vít) vào trụ Implant.

Implant Việt Nam

Quá trình cấy ghép Implant là một thủ thuật đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế vì mang tính thẩm mỹ rất cao và ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng nhai của hàm. Hầu hết các ca thực hiên phục hình răng Implant Việt Nam thực hiện đều thành công, trừ khi xương hàm có vấn đề hoặc cấy ghép ẩu dẫn đến lệch trục hoặc do vệ sinh răng miệng kém.

Trường hợp nào có thể tiến hành cấy ghép Implant?

Bất cứ người nào mất một hay nhiều răng đều thích hợp cho việc trồng cấy ghép Implant để thay thế những chiếc răng đã mất. Tuy nhiên, ngoại trừ một vài trường hợp nên chú ý như không nên trồng răng cho thanh thiếu niên dưới 21 tuổi vì đây là những người có xương hàm và răng đang phát triển. Nhiều bệnh nhân lớn tuổi quan ngại yếu tố tuổi tác có thể khiến họ không thể cấy Implant, nhưng thực ra chính sức khỏe mới là yếu tố quan trọng trong việc bác sĩ xác định có nên hay không nên trồng răng Implant cho bạn hay không.

Implant Việt Nam

Nghiện rượu, nghiện thuốc nặng, đang điều trị ung thư vùng đầu mặt cổ, tiểu đường, các bệnh về xương, máu và hệ thống miễn nhiễm có thể ảnh hưởng mức độ thành công của phẫu thuật cấy ghép Implant. Nha sĩ sẽ xác định bạn có thích hợp cho việc trồng răng hay không sau khi chẩn đoán và đánh giá cẩn thận tình trạng răng miệng và sức khỏe tổng quát của bạn.

Nếu bạn có ý định đi cấy ghép Implant Việt Nam thì cần tìm hiểu kỹ lưỡng và chọn một trung tâm nha khoa uy tín để làm đẹp an toàn, hiệu quả cho hàm răng của mình nhé!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN