logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Implant trong nha khoa


Cấy ghép Implant là phương pháp sử dụng trụ nhỏ làm từ chất liệu Titanium gắn vào xương hàm thay thế cho chân răng bị mất, phần còn lại nhô lên trên nướu trên gắn vào răng sứ, hoặc làm bệ đỡ chắc chắn cho cấu răng, mão răng. Đây là giải pháp hoàn thiện giúp phục hồi chức năng ăn nhai, phát âm và tính thẩm mỹ của hàm răng trong trường hợp bạn bị mất một hoặc nhiều răng.

Hiện nay, trên thế giới phổ biến nhiều loại Implant như: Implant Nobel Biocare, Implant Natura, Implant Straumann, Implant Dio… mỗi loại đều có những ưu điểm riêng. Việc lựa chọn loại Implant còn tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người và chỉ định của bác sĩ.

Implant trong nha khoa

Một số loại Implant trong nha khoa

1/ Implant Nobel Biocare:

Người có công trong công nghệ Implant Nobel Biocare là giáo sư Per-Ingvar Branemark người Thuỷ Điển vào năm 1965, ông nghĩ tới việc cắm ghép răng được bao phủ bới màng sinh học Tiunite giúp Implant tích hợp xương nhanh hơn. Và Implant Nobel Biocare được ứng dụng phát triển và sử dụng rộng rãi cho tới ngày hôm nay.

Implant Nobel Biocare có cấu tạo đặc biệt, được phủ một lớp màng sinh học Tiunite, nhờ vậy mà tích hợp xương được diễn ra nhanh hơn, đây là điểm nổi trội vượt bật mà các loại Implant thông thường không thể có được. Vì thế, Implant Nobel Biocare được đông đảo các trung tâm răng hàm mặt uy tín trên thế giới lựa chọn trong phục hình cấy ghép Implant trong nha khoa.

Implant trong nha khoa

Ưu điểm nổi bật của Implant Nobel Biocare:

+ Liên kết giữa Implant và Abutment của Implant Nobel Biocare có dạng tam giác (Triangular Connection) giúp kết nối tốt hơn.

+ Implant Nobel Biocare được phủ một lớp màng sinh học Tiunite, nhờ vậy mà tích hợp xương được diễn ra nhanh hơn.

+ Chất liệu thân thiện với cơ thể con người.

2/ Implant Ankylos Dentsply:

Với Implant Ankylos Dentsply được hai nha khoa học là Giáo sư Nentwig và Tiến sĩ Moser chế tạo ở Cộng hoà Liên Bang Đức tại Công ty Dentsply vào năm 1985 và chính thức đi vào phân phối vào năm 1987. Cho đến nay đã gần 30 năm, Implant Ankylos Dentsply đã được kiểm nghiệm và đạt tỉ lệ thành công trên 97%.

Implant trong nha khoa

Ưu điểm của Implant Ankylos Dentsply:

+ Thay thế 1 răng mất, thực hiện cầu răng, hàm tháo lắp bán phần hay toàn bộ, tỉ lệ thành công của hệ thống Implant Ankylos Dentsply cao như nhau đối với hàm trên cũng như hàm dưới.

Và một trong những yếu tố thành công quan trọng nhất là thiết kế Implant Ankylos Dentsply có ren xoắn tiến triển đã được cấp bằng sáng chế. Thiết kế này giúp Implant Ankylos Dentsply có được sự vững chắc và ổn định tối ưu ngay sau khi được đặt vào xương hàm và có được sự tích hợp xương tốt, ngay khi xương có mật độ không lí tưởng.

Phần kết nối giữa implant và Abutment được thiết kế theo dạng thuôn (Conical Connector) giúp cho kết nối này vững chắc hơn, hạn chế tối đa tiêu xương theo thời gian, thiết kế này cũng giúp cho phục hình răng trên Implant Ankylos Dentsply đạt được tính thẩm mỹ hơn.

Implant trong nha khoa

+ Không tạo vi chuyển động: Hệ thống Implant Ankylos Dentsply không tạo vi chuyển động giữa Implant và Abutment, do đó không gây kích thích mô và gây tiêu xương xung quanh Implant.

+ Phần kết nối khít sát ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn.

+ Thiết kế Platform Switching: cho sự tích hợp xương ổn định, nhanh chóng và thành công – đảm bảo cho một thiết kế hài hòa của đường viền mô mềm có thể đặt dưới mào xương để giúp xương duy trì sự vững ổn. Khi xương được ổn định sẽ tạo ra độ cong lồi tự nhiên và giúp nướu phát triển dày và vững chắc hơn.

+ Bề mặt Implant Ankylos Dentsply được xử lý có độ nhám vi thể: Giúp xương và mô liên kết bám vào, phát triển nhanh hơn và lan rộng hơn.

3/ Implant Mis

Implant Mis là một trong những thương hiệu lớn được nhiều người nha sĩ và bệnh nhân ưa chuộng trong dịch vụ cấy ghép răng Implant trong nha khoa.

Implant trong nha khoa

Ưu điểm của Implant Mis:

+ Implant Mis được thiết kế với hình côn tạo lực nén tương đối tại phần cổ và 2/3 thân trên của Implant, có ren xoắn, cơ chế ổn định kép và xử lý bề mặt khá tốt, nhờ vậy mang lại độ vững ổn cơ học ban đầu.

+ Bên cạnh đó, với thiết kế khoang trống được tạo ra xung quanh vùng ren gần phần đỉnh Implant sẽ giúp xương phát triển bền vững, giảm thiểu độ di lệch sau phẫu thuật.

+ Với thiết kế đơn giản, đa dạng nhiều kích cỡ, Implant Mis giúp các bác sĩ dễ dàng thao tác cấy ghép, tích hợp xương tốt và đem lại kết quả tốt.

4/ Implant Straumann

Implant Straumann được chế tạo từ chất liệu Titanium tinh khiết nên có ưu điểm nổi trội là giúp tích hợp xương nhanh chóng, kết quả ổn định và lâu dài. Implant Straumann còn giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh, tương hợp sinh học cao, đồng thời thích hợp với mọi loại phục hình trên Implant sau này.

Implant trong nha khoa

Implant Straumann có được phân thành 2 loại:

+ Implant Straumann SLA Bone level: thích hợp cấy ghép Implant ở vùng răng cửa với kết hợp lành thương qua nướu hoặc lành thương dưới nướu.

+ Implant Straumann SLA Tisue level: thích hợp cấy ghép Implant ở vùng răng trong giúp đảm bảo chức năng nhai tốt.

5/ Implant Natura

Trong các loại Implant được sử dụng phổ biến hiện nay thì Implant Natura là một giải pháp tốt với nhiều ưu điểm và được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Implant trong nha khoa

Ưu điểm của Implant Natura:

+ Implant Natura tận dụng tối đa chiều dài Implant nhờ chế tạo ở đỉnh Implant dạng tròn, phần ren đến tận cổ Implant với đầu đỉnh ren phẳng, không gây ra chấn thương, tối ưu hóa sự ổn định ban đầu, tăng độ lưu giữ và tích hợp xương tốt hơn.

+ Implant Natura tạo bệ đỡ vững chắc cho cấu răng hoặc mão răng.

+ Đặt tính thẩm mỹ cao.

Trên đây là những loại Implant trong nha khoa phổ biến hiện nay, việc lựa chọn sử dụng loại nào còn phải tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người và chỉ định của nha sĩ.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN