logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Hướng dẫn sau khi nhổ răng


Răng số 8 hay còn gọi răng khôn là chiếc răng cuối cùng của mỗi bên hàm, thường mọc ở độ tuổi từ 18 đến 25.

Có rất nhiều người, răng khôn bị kẹt hoặc “lèn” trong xương hàm, hay không mọc được. Ðiều này có thể khiến các răng khác bị chật hàm hoặc đẩy khỏi vị trí, cũng như gây sâu răng, nhiễm trùng, hay mắc bệnh lợi cục bộ. Khi những răng này mọc lên thường gây nên một số triệu chứng như: sưng, nóng, đau ngay vị trí chiếc răng mọc.

Để giải quyết lâu dài những phiền toái gây ra từ chiếc răng khôn mọc lệch thì các bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định thực hiện tiểu phẫu nhổ răng khôn.

Hướng dẫn sau khi nhổ răng

Hướng dẫn sau khi nhổ răng – Ảnh minh họa

Vậy sau khi nhổ răng khôn cần phải lưu ý những gì? Sau đay sẽ là một số hướng dẫn sau khi nhổ răng khôn cần thiết cho bạn. Tham khảo ngay nhé!

Hướng dẫn sau khi nhổ răng:

– Chảy máu: Tình trạng này có thể xuất hiện khoảng vài giờ đầu sau khi nhổ răng. Để nhanh cầm máu, bạn cần cắn chặt bông gòn trong 30 phút. Trong thời gian đầu mới nhổ răng khôn, bạn không nên súc miệng mạnh, không được khạc nhổ, hay sử dụng bất cứ vật dụng gì chọt ngoáy vào ổ nhổ răng. Đồng thời không được ngậm hay súc miệng nước muối, không hút thuốc, không sử dụng nước nóng, không dùng tay hay lưỡi chà sát vùng mới nhổ răng.

Nếu máu vẫn chảy ít thì bạn có thể tiếp tục cắn bông gòn. Tuy nhiên nếu máu chảy nhiều thì bạn phải đến gặp bác sĩ nha khoa ngay để được can thiệp kịp thời.

– Bạn cần tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Sử dụng thuốc của bác sĩ kê nhằm tránh biến chứng nhiễm trùng sau nhổ răng.

Hướng dẫn sau khi nhổ răng

Uống thuốc giảm đau và sưng theo đơn của bác sĩ

– Sưng: Hiện tượng này có thể xuất hiện ở vùng nhổ răng với mức độ nhiều hay ít khác nhau, tùy thuộc vào độ khó của răng nhổ và cơ địa bệnh nhân như thế nào? Để giảm tình trạng sưng, bạn có thể chườm lạnh sau nhổ răng khôn, mỗi lần chườm khoảng 10 phút.

– Cảm thấy đau: Khi thuốc tê không còn tác dụng thì bệnh nhân sẽ đau – đau nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Trong trường hợp này, bạn sẽ được bác sĩ kê toa thuốc giảm đau và kháng sinh phòng ngừa nhiễm trùng ngay sau khi nhổ răng. Lưu ý: bạn nên thuốc uống càng sớm càng tốt khi cơn đau chưa xuất hiện.

– Ăn uống: Khách hàng mới thực hiện nhổ răng cần ăn các thức ăn mềm, lỏng và uống nhiều nước. Không nên ăn thức ăn nóng vào ngày đầu sau phẫu thuật.

Hướng dẫn sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng, bạn nên ăn thức ăn mềm như cháo, súp

– Chải răng sạch sẽ: Chải răng ở các vùng răng khác bình thường, không chải trực tiếp lên vùng vừa nhổ răng trong 24h sau nhổ.

– Nghỉ ngơi: Khách hàng mới nhổ răng nên chú ý nghỉ ngơi để sức khỏe mau hồi phục.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN