logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Hướng dẫn bệnh nhân sau khi nhổ răng


Nhổ răng khôn hay nhổ răng hàm đều có một số tổn thương nhất định, vì vậy việc chăm sóc sau khi nhổ răng là điều cần lưu ý. Bởi nếu bạn chủ quan, không quan tâm chú trọng đến việc hậu phẫu thì có thể gây nên những ảnh hưởng xấu tác động đến toàn hàm.

Hướng dẫn bệnh nhân sau khi nhổ răng

Bài viết này sẽ hướng dẫn bệnh nhân sau khi nhổ răng nên chăm sóc như thế nào để đảm bảo an toàn và giúp lành thương nhanh.

Hướng dẫn bệnh nhân sau khi nhổ răng:

Trong quá trình nhổ răng, bác sĩ phải giữ vệ sinh cho răng để phòng tránh nhiễm trùng và biến chứng về sau. Khi nhổ xong, bác sĩ phải nạo hết các mô và làm sạch vùng niêm mạc, nướu.

+ Phản ứng đau: Hiện tượng tê buốt nhẹ sẽ xuất hiện, tuy nhiên nếu bạn chăm sóc và uống thuốc theo đơn đầy đủ của bác sĩ thì tình trạng này cũng không kéo dài lâu. Nếu cơn đau diễn ra nhiều ngày sau nhổ và cường độ dữ dội thì nên đi kiểm tra.

Hướng dẫn bệnh nhân sau khi nhổ răng

 + Chảy máu: Sau nhổ răng bệnh nhân cần cắn chặt miếng gạc hoặc bông vô trùng khoảng 30 phút đến 1 giờ để cầm máu.

Sưng: Hiện tượng này là một điều không thể tránh khỏi sau khi nhổ răng. Nó thường bị sưng nhiều hơn vào ngày thứ 2 và thứ 3. Để giảm phù nề bạn có thể chườm lạnh nhiều lần bên ngoài vùng bị sưng. Sau 2 ngày, bạn nên chườm nóng để đánh tan bầm tím.

Hướng dẫn bệnh nhân sau khi nhổ răng

 + Uống thuốc: Bệnh nhân nên uống thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

+ Ăn uống: Nên dùng thức ăn mềm, lỏng và tránh ăn đồ nóng, cứng vào những ngày đầu sau khi nhổ răng. Thực hiện uống nhiều nước, đặc biệt là nước ép trái cây có nhiều vitamin.

Hướng dẫn bệnh nhân sau khi nhổ răng

 + Vệ sinh răng miệng: Nên đánh răng sạch sẽ như bình thường ở các vùng khác, tránh vùng mới nhổ răng. Đồng thời, bạn nên kết hợp dùng nước súng miệng chuyên dụng.

+ Nghỉ ngơi : Trường hợp nhổ răng khó nên nghỉ ngơi trong vòng 24h sau nhổ. Còn lại thì bạn chỉ cần nghỉ vài tiếng là ổn. Tránh lao động nặng, chơi thể thao sau 2 ngày .

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN