logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Hiểu đúng về phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật


Một trong những nhược điểm trên khuôn miệng mà nhiều người vẫn thường mắc phải là nụ cười hở lợi. Nụ cười hở lợi không chỉ làm mất tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới cuộc sống tâm lý của người bệnh, khiến họ ngại giao tiếp và sống thu mình hơn.

hieu-dung-ve-phuong-phap-chua-cuoi-ho-loi-khong-phau-thuat

Một nụ cười rạng rỡ là sự kết hợp hoàn chỉnh cấu trúc hàm

Để chữa trị cười hở lợi không ít người sẽ nghĩ ngay tới sự can thiệp của phẫu thuật. Tuy nhiên, chữa cười hở lợi không phẫu thuật chắc chắn là một khái niệm còn khá xa lạ đối với đa số chúng ta.

Như thế nào là cười hở lợi?

Nụ cười của mỗi người là một nét đẹp mà tạo hóa đã ban tặng, cuộc sống này sẽ không thể xinh đẹp nếu thiếu mất đi nụ cười mỗi ngày. Không những thế nụ cười còn mang lại sức sống cho chính bản thân chúng ta mà với người đối diện cũng là một điều gì đó rất tuyệt vời. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng sở hữu được một nụ cười “tỏa nắng” như mong đợi, bởi những khuyết trên cung hàm đã làm cho nụ cười dần mất điểm. Một trong những nhược điểm đó là nụ cười hở lợi, nguyên nhân khiến bạn không thể xinh đẹp hoàn thiện cho dù tổng thể khuôn mặt đã đạt chuẩn.

hieu-dung-ve-phuong-phap-chua-cuoi-ho-loi-khong-phau-thuat

Nụ cười hở lợi khiếm khuyết bất cứ ai cũng có thể mắc phải

Nụ cười hở lợi là tình trạng phần lợi lộ ra trông thấy khi cười (trên 3mm) do cấu tạo các bộ phận trên cung hàm từ môi, lợi và răng không được hài hòa, bất cân xứng. Cười hở lợi không phải là một bệnh lý nên những lo ngại về sức khỏe không cần thiết, nhưng với tính thẩm mỹ thì nên cân nhắc bởi nụ cười hở lợi khiến không ít người gặp rắc rối trong công việc, cuộc sống lẫn hạnh phúc gia đình.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng cười hở lợi.

Ắt hẳn ai trong chúng ta cũng thắc mắc về nụ cười hở lợi. Và tại sao lại có nụ cười hở lợi? Thông thường cấu trúc xương hàm của mỗi người không ai giống nhau, những người sở hữu nụ cười hoàn thiện là do các bộ phận trên cung hàm kết hợp với nhau hài hòa, còn với những trường hợp có nụ cười hở lợi là do sự phát triển bất ổn của xương hàm. Nguyên nhân dẫn tới nụ cười hở lợi là do:

hieu-dung-ve-phuong-phap-chua-cuoi-ho-loi-khong-phau-thuat

Cơ nâng môi trên lớn là nguyên nhân gây cười hở lợi

– Phần mô nướu phát triển lớn.

– Chiều dài của răng ngắn.

– Cơ môi trên hoạt động mạnh nên khi cười môi bị nhô cao hơn bình thường.

– Do xương hàm trên phát triển quá mức.

– Do tình trạng hô hàm gây nên.

– Có thể do các bệnh lý răng miệng gây nên tình trạng cười hở lợi.

Từ những nguyên nhân đó để khi tiến hành chữa trị sẽ xác định được tình trạng bệnh và áp dụng phương pháp phù hợp nhằm mang lại hiệu quả sau điều trị.

Hiểu đúng về phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật.

Nhắc đến chữa trị cười hở lợi có nghĩa là phải nhờ đến sự can thiệp của phẫu thuật mới có thể khắc phục được tình trạng bệnh. Tuy nhiên tùy thuộc vào nguyên nhân cũng như mức độ bệnh để có giải pháp điều trị thích hợp. Cười hở lợi được xác định là có 4 cấp độ khác nhau, bao gồm nhẹ, trung bình, nặng và rất nặng. Đối với những trường hợp cười hở lợi nhẹ thì có thể áp dụng phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật. Đây được coi là giải pháp cứu nguy cho những người sợ phải đụng đến dao kéo.

hieu-dung-ve-phuong-phap-chua-cuoi-ho-loi-khong-phau-thuat

Các mức độ cười hở lợi

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật trong y khoa hiện đang ứng dụng 2 phương pháp là niềng răng và tiêm hoạt chất botox. Việc sử dụng 2 phương pháp này vào chữa cười hở lợi cũng khắc phục được phần lợi bị lộ ra ngoài khi cười mà không cần đến phẫu thuật.

– Đối với tiêm hoạt chất botox: Liệu pháp này chỉ áp dụng cho tình trạng cười hở lợi do cơ nâng môi trên quá mạnh. Bác sĩ sẽ tiến hành tiêm botox vào nhóm cơ nâng môi trên, hoạt chất này sẽ thu hẹp khoảng cách từ cổ răng đến vành môi trên theo chiều đứng và giúp môi kéo sang 2 bên và đẩy nhẹ lên trên khi cười. Thời gian thực hiện thao tác chỉ từ 30 – 60 phút là đã hoàn thiện.

hieu-dung-ve-phuong-phap-chua-cuoi-ho-loi-khong-phau-thuat

Tiêm hoạt chất botox giúp chữa cười hở lợi 

– Đối với niềng răng: Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp cười hở lợi do khớp cắn sâu, răng hàm trên kéo xuống răng hàm dưới, nên vùng mô lợi cũng bị kéo xuống và khi cười sẽ hở lợi. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài vào răng và tác động lực đẩy lên răng giúp răng, nướu di chuyển lên trên cùng với nhau, định hình các răng nằm vào đúng vị trí. Với giải pháp niềng răng thời gian điều trị sẽ lâu hơn, trong vòng từ 24 – 28 tháng mới có thể khắc phục được nụ cười hở lợi.

hieu-dung-ve-phuong-phap-chua-cuoi-ho-loi-khong-phau-thuat

Niềng răng chữa cười hở lợi

Có nên chữa chữa cười hở lợi bằng phương pháp không phẫu thuật hay không?

Như trên đã phân tích, nụ cười hở lợi sẽ khiến bạn kém xinh và đặc biệt khi cười rất dễ mất điểm trong mắt người đối diện. Vì vậy cần nhanh chóng khắc phục càng tốt. Tuy nhiên, tùy vào tâm lý mỗi người, có người sẽ lựa chọn chữa trị cười hở lợi bằng phương pháp không phẫu thuật thay vì nhờ đến can thiệp dao kéo vì sợ đau. Nhưng liệu chữa cười hở lợi không phẫu thuật có nên hay không?

hieu-dung-ve-phuong-phap-chua-cuoi-ho-loi-khong-phau-thuat

Có nên chữa cười hở lợi bằng phương pháp không phẫu thuật

Không phẫu thuật khi chữa cười hở lợi là phương pháp sử dụng tiêm hoạt chất botox và niềng răng để cải thiện nụ cười. Nhưng với những hạn chế nhất định thì phương pháp này không hiệu quả và chỉ giới hạn với những trường hợp cười hở lợi nhẹ. Vì vậy theo các chuyên gia để mang lại hiệu quả thì việc chữa cười hở lợi nên áp dụng phương pháp phẫu thuật là hợp lý nhất. Với những ưu điểm mà phẫu thuật chữa cười hở lợi mang lại, kết quả sau điều trị sẽ khiến bạn hài lòng với những gì mình đã bỏ ra, công sức lẫn tiền bạc. Bạn có thể đến tại nha khoa JW Hàn Quốc để phẫu thuật chữa cười hở lợi, chúng tôi cam kết mang đến kết quả tốt cho bạn.

hieu-dung-ve-phuong-phap-chua-cuoi-ho-loi-khong-phau-thuat

Kết quả điều trị chữa cười hở lợi tại JW Hàn Quốc

Phẫu thuật chữa cười hở lợi tại nha khoa JW Hàn Quốc

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN