logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Hàn răng tạm thời


Câu hỏi: Chào bác sĩ! Hàn răng tạm thời có tác dụng khắc phục răng sâu như thế nào vậy ạ? Tôi có một chiếc răng sâu, đi khám bác sĩ khuyên tôi nên hàn răng tạm thời để khắc phục, song tôi cảm thấy băn khoăn quá. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi về vấn đề này. Tôi cảm ơn! (Huỳnh Hoàng Trí, Cà Mau)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Trí!

Hàn trám được coi là biên pháp chữa sâu răng tạm thời vì nó có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định, khó duy trì hiệu quả lâu dài. Thế nhưng, không phải vì thế mà chúng ta phủ định ý nghĩa hay tác dụng của nó đối với việc khắc phục tình trạng răng sâu.

Hàn răng tạm thời

Hàn răng tạm thời – Ảnh minh họa

Hàn răng tạm thời có tác dụng đối với răng sâu thế nào?

Sâu là trường hợp một phần mô răng thật đã bị hủy hoại. Do bệnh gây đau nhức và có nguy cơ ảnh hưởng viêm tủy răng nên điều trị răng sâu là cần thiết. Song, sau khi đã điều trị, răng sẽ bị khuyết mô răng thật gây ảnh hưởng không nhỏ đến ăn nhai, thẩm mỹ cũng như nguy cơ tái phát răng sâu cao. Lúc này, hàn răng tạm thời chữa răng sâu là cần thiết.

Hàn răng tạm thời

Răng sâu gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của răng

Tác dụng của hàn răng tạm thời đối với răng sâu thể hiện cụ thể ở các điểm sau:

– Khôi phục lại hình thể răng như ban đầu

– Hỗ trợ răng tiếp tục ăn nhai bình thường như trước

– Đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng

– Tránh sự bào mòn răng của các axit, giắt nhét cặn thức ăn và tấn công của vi khuẩn gây sâu răng trở lại

– Tránh tình trạng ê buốt răng do hở ngà sau nạo vết răng sâu

– Tránh được tình trạng hôi miệng do cặn thực phẩm nhét vào lỗ răng sâu không được làm sạch triệt để. Lâu dài ảnh hưởng tới nội nha

Hàn răng tạm thời

Hàn tạm răng sâu giúp bảo đảm tính thẩm mỹ cho hàm răng

Những tác dụng của hàn răng tạm thời vừa kể trên có vai trò rất quan trọng đối với việc bảo tồn răng thật và nên áp dụng khi bị sâu răng. Tuy gọi là hàn tạm, song miếng hàn có thể duy trì được khá nhiều năm nếu áp dụng kỹ thuật đảm bảo. Do vậy, nếu bạn sâu răng mà phải điều trị nạo mô răng thì với cách hàn trám có thể yên tâm ăn nhai trong nhiều năm.

Trên đây là phần giải đáp của chúng tôi cho thắc mắc hàn răng tạm thời có tác dụng khắc phục răng sâu như thế nào của bạn Phương Long, hi vọng bạn cảm thấy hài lòng.

Mến chào bạn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN