logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Giải đáp của bác sĩ về vấn đề niềng răng có đau không


Bạn đang muốn niềng răng để hết hô và thêm tự tin trong cuộc sống, công việc nhưng lại lo lắng đau nhức khi điều trị. Hãy cùng theo dõi những giải đáp của bác sĩ về vấn đề niềng răng có đau không ở bài viết sau đây.

Đầu tiên chúng tôi từng có tư vấn cho các bạn niềng răng có đau không tuy nhiên các bạn yêu cầu chi tiết hơn nên chúng tôi sẽ mở rộng phạm trù hơn, bài cũ: http://koreadental.vn/nieng-rang-co-dau-khong.html

giai-dap-cua-bac-si-ve-van-de-nieng-rang-co-dau-khong-1

Niềng răng có đau không đang là thắc mắc của nhiều người

Niềng răng là gì?

Niềng răng được chỉ định với những trường hợp do răng gây ra, bao gồm hô móm, răng mọc thưa, mọc lệch lạc, khấp khểnh… ảnh hưởng đến gương mặt cũng như nụ cười. Quá trình niềng răng bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng các loại mắc cài, gắn trực tiếp vào răng từ đó tạo ra một lực siết vừa đủ để đưa răng dịch chuyển từ từ về đúng vị trí mong muốn.

Hiện nay, niềng răng có rất nhiều dạng như mắc cài mặt trong, mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng vô hình… Mỗi loại hình sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, do vậy bạn nên tìm hiểu kỹ, tùy vào mong muốn của bản thân, mức thu nhập kinh tế để lựa chọn giải pháp phù hợp cho mình.

giai-dap-cua-bac-si-ve-van-de-nieng-rang-co-dau-khong-2

Hình ảnh của các loại niềng răng thông dụng hiện nay

Một vấn đề mà các bạn nên lưu tâm khi sử dụng niềng răng là cần phải kiên trì, không nên quá nôn nóng, vội vã. Vốn dĩ, niềng răng phải mất nhiều thời gian để đạt kết quả như mong đợi, không thể tác động để kết quả đến ngay lập tức. Thông thường, tác dụng niềng răng sẽ có trong khoảng 1 đến 2 năm hoặc lâu hơn tùy vào độ tuổi điều trị.

Một trong những lo ngại của nhiều người là niềng răng sẽ gây ra đau đớn kéo dài hoặc các tổn thương khác. Theo các chuyên gia về nha khoa hàng đầu hiện nay, bạn nên đến các địa chỉ uy tín để thực hiện niềng răng nhằm tránh những nguy cơ không đáng có.

giai-dap-cua-bac-si-ve-van-de-nieng-rang-co-dau-khong-3

Niềng răng sẽ không gây quá nhiều đau đớn nếu bác sĩ thực hiện đúng kỹ thuật và quy trình

Do niềng răng cần tạo lực siết nên ban đầu sẽ có cảm giác ê và có thể đau, tuy nhiên nếu đúng kỹ thuật thì sau vài ngày cấu trúc răng hàm sẽ kịp làm quen và không còn thấy bất kì cảm giác đau nào. Bên cạnh đó, khi mới niềng răng, đa phần nhiều người sẽ cảm thấy vướng víu, khó chịu bởi vật thể lạ trong khoang miệng nhưng đừng lo lắng, dần dần cấu trúc răng miệng của chúng ta sẽ làm quen với điều này.

Từ những phân tích ở trên, có thể xác nhận, niềng răng có gây một chút đau nhức nhưng không quá đáng kể nên bạn đừng lo lắng. Giới hạn chỉ trong vài ngày đầu, bạn nên ăn cháo hoặc đồ ăn loãng đễ dễ nuốt đồng thời có cách chăm sóc răng miệng phù hợp, nhẹ nhàng để bảo vệ mắc cài niềng cũng như bề mặt răng.

Những biến chứng nguy hiểm nếu niềng răng sai kỹ thuật

Niềng răng có thể dẫn đến một số nguy cơ biến chứng nếu thực hiện sai kỹ thuật, điển hình như:

+ Đau nhức kéo dài: Sau niềng răng, nếu sau vài tuần bạn vẫn cảm thấy đau nhức nhiều, hãy đến ngay trung tâm nha khoa để kiểm tra lại, bởi rất có thể lực siết quá mạnh khiến chân răng bị hư tổn.

+ Răng rụng hoặc chảy máu chân răng: Trường hợp này cũng do lực nắn chỉnh quá mạnh, để lâu sẽ khiến răng bị tổn thương, tự động gãy rụng hoặc xuất hiện các triệu chứng chảy máu ở chân răng. Thậm chí, một số người khi niềng răng còn bị quặp răng vào phía trong.

giai-dap-cua-bac-si-ve-van-de-nieng-rang-co-dau-khong-4

Biến chứng chảy máu, tổn thương chân răng rất dễ gặp phải nếu thực hiện sai kỹ thuật điều trị

+ Niềng răng lâu ngày nhưng không có chuyển biến: Đa phần tình trạng này xảy ra khi bác sĩ chẩn đoán sai nguyên nhân, đặc biệt là vấn đề hô móm. Nếu hô do hàm bạn phải được phẫu thuật bởi niềng răng sẽ vô tác dụng. Do đó, khi chẩn đoán, bác sĩ cần thực hiện các xét nghiệm cần thiết cho khách hàng như chụp X Quang cấu trúc răng hàm mặt để có chỉ định điều trị chính xác, tránh trường hợp tốn tiền, mất thời gian nhưng không hiệu quả.

giai-dap-cua-bac-si-ve-van-de-nieng-rang-co-dau-khong-5

Khách hàng niềng răng thành công tại Nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, khắc phục cùng lúc cả 2 vấn đề đó là răng hô và răng thưa

Những biến chứng này chỉ xảy ra nếu bạn đến các địa chỉ kém uy tín, hoạt động chui, không được cấp phép bởi Bộ Y Tế. Do vậy, khi có ý định niềng răng, cải thiện vẻ đẹp của gương mặt, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin, tìm đến những thương hiệu uy tín đã được khẳng định để đảm bảo an toàn.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN