logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Ghép xương trong Implant


Ghép xương trong Implant là một trong những kỹ thuật bắt buộc phải thực hiện trước khi cắm ghép Implant đối với nhóm bệnh nhân có mật độ xương thấp, tình trạng xương không tốt hay nói cách khác là xương hàm quá ngắn hoặc không đủ dày so với tỷ lệ chuẩn của xương hàm cấy ghép implant nha khoa.

Kỹ thuật ghép xương trong Implant thường được thực hiện trước khi tiến hành cấy Implant từ 9 – 12 tháng nhằm đảm bảo vùng xương được ghép vào đã ổn định, đủ độ chắc chắn để có thể nâng đỡ các Implant.

Ghép xương trong Implant

Khi nào cần ghép xương để làm cắm ghép Implant?

Ghép xương được chỉ định khi vùng xương chuẩn bị cấy ghép Implant bị tiêu giảm nhiều do các nguyên nhân:

+ Do viêm nhiễm (thường là viêm nhiễm trước khi nhổ răng như viêm quanh răng, viêm quanh chóp, nang chân răng…)

+ Do nhổ răng, sau khi nhổ răng, luôn có hiện tượng tiêu xương. Sự tiêu xương diễn ra mạnh nhất trong khoảng 2 – 3 tháng sau khi nhổ. Sau đó, nếu không được làm Implant thay thế thì sự tiêu xương sẽ tiếp tục diễn ra nhưng với tốc độ chậm hơn.

Cách tốt để hạn chế tiêu xương sau nhổ răng, tránh phải ghép xương trong Implant là nhổ răng sang chấn tối thiểu và ghép xương vào huyệt ổ răng ngay sau khi nhổ.

Ghép xương trong Implant

Các kỹ thuật ghép xương trong Implant

Hiện nay có 3 kỹ thuật ghép xương trong Implant, căn cứ vào tình trạng xương hàm của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn kỹ thuật mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

1/ Ghép xương

Trong kỹ thuật này có thể dùng xương tự thân (xương cằm, xương góc hàm) nhưng thường là dùng bột xương nhân tạo. Tùy tình trạng cụ thể mà bác sĩ có thể quyết định đặt trụ Implant và cấy xương ngay cùng một lúc hay phải đợi một thời gian khoảng 1 năm cho vùng ghép xương lành và ổn định rồi mới đặt trụ Implant.

2/ Nâng xoang

Nếu xương hàm thấp và gần với nền xoang hàm thì bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành nâng xoang để tăng chiều cao của xương hàm rồi mới đặt Implant. Có 2 kỹ thuật nâng xoang được thực hiện để tăng chiều cao của xương là phương pháp mở và phương pháp đóng.

Ghép xương trong Implant

+ Phương pháp mở: Là phương pháp mổ dọc theo đáy hành lang (ngách tiền đình) ở vùng răng tiền cối trên. Tiến hành mở cửa sổ xương, sau đó bác sĩ sẽ nâng màng xoang hàm trên lên bằng dụng cụ chuyên biệt và đặt xương vào. Việc cấy ghép Implant có thể thực hiện sau 1 năm hoặc ngay lập tức từ trên đỉnh sóng hàm.

+ Phương pháp đóng: Là phương pháp nâng xoang hàm trên qua lỗ khoan để đặt Implant ngay trên đỉnh sóng hàm để đưa xương vào. Sau đó gắn Implant vào vị trí lỗ khoan. Với phương pháp này, bạn chỉ mổ một lần là có thể vừa nâng xoang vừa cấy Implant, vấn đề chăm sóc hậu phẫu cũng khá dễ dàng.

Ghép xương trong Implant

3/ Cấy xương nâng xoang

Đây là một trong những thủ thuật khó khi cấy ghép xương trong Implant. Ở kỹ thuật này, bác sĩ sẽ thực hiện chỉ một lần cho cả việc cấy xương và cấy Implant, vì vậy, sự tiêu xương xảy ra sau cấy ghép hầu như không đáng kể. Phương pháp này còn cho tính thẩm mỹ cao do sóng hàm giữ được dáng tròn đều, đặc biệt nướu bên trên không bị thâm hay sẫm màu.

Một số lưu ý sau khi ghép xương trong Implant:

+ Cần sử dụng kháng sinh trong 5 – 10 ngày để đề phòng nhiễm trùng.

+ Chú ý vệ sinh răng miệng, dùng các dung dịch súc miệng sát khuẩn để tránh viêm nhiễm.

Ghép xương trong Implant

+ Không nên đeo các loại hàm giả tháo lắp có tì đè lên vùng ghép xương

+ Không nên ấn, ép vào vùng ghép xương

+ Nếu bạn thấy có dấu hiệu bất thường ở vùng cấy ghép xương thì phải đến khám lại ngay.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN