logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Dự phòng bệnh sâu răng


Sâu răng là một trong những bệnh răng miệng ảnh hưởng nhiều nhất đến cuộc sống của bệnh nhân vì có thể gây đau nhức, khó khăn cho việc ăn nhai, thậm chí là rụng răng gây mất thẩm mỹ răng miệng, khiến hơi thở có mùi,…

Chính vì những tác hại trên, tốt bạn nên có một chế độ dự phòng bệnh sâu răng để bảo vệ răng miệng cho bạn.

Dự phòng bệnh sâu răng

Cách dự phòng bệnh sâu răng hiệu quả

Vệ sinh răng miệng có thể giúp bạn ngăn ngừa, dự phòng bệnh sâu răng hiệu quả. Các biện pháp này cũng dễ thực hiện, nhưng yêu cầu bạn phải kiên trì áp dụng:

+ Chải răng sau khi ăn hoặc uống: Chải răng ít nhất hai lần một ngày và sau mỗi bữa ăn, sử dụng kem đánh răng có chứa Fluor. Để làm sạch kẽ răng, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên. Nếu không thể chải sau khi ăn, ít nhất là cố gắng rửa miệng với nước.

+ Rửa sạch miệng: Nếu nha sĩ cảm thấy có nguy cơ cao hơn về phát triển một lỗ sâu, có thể khuyên nên sử dụng chất súc miệng có chất Fluor.

Dự phòng bệnh sâu răng

+ Khám nha sĩ thường xuyên: Làm sạch răng và đi kiểm tra răng miệng thường xuyên tại nha khoa có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề hoặc phát hiện ra bệnh sâu răng sớm.

+ Bọc răng ngừa sâu răng: Chất bọc răng là một lớp nhựa bảo vệ áp dụng cho các bề mặt nhai của răng hàm – bịt kín các rãnh trong răng nhiều khả năng có sâu răng. Chất bọc răng giúp bảo vệ men răng khỏi các cuộc “tấn công” của vi khuẩn từ mảng bám. Chất bọc răng có thể bảo vệ răng lên đến 10 năm, dù vậy nhưng bạn cũng cần phải kiểm tra thường xuyên hơn để đảm bảo chúng vẫn còn nguyên vẹn.

Dự phòng bệnh sâu răng

+ Tránh ăn uống vặt thường xuyên: Bất cứ khi nào ăn hoặc uống cái gì khác ngoài nước, sẽ khiến miệng tạo ra các Axit phá hủy men răng. Nếu ăn hoặc uống trong suốt cả ngày, răng bạn sẽ bị “tấn công” liên tục bởi vi khuẩn gây sâu răng.

+ Ăn các loại thực phẩm cho sức khỏe răng: Một số thực phẩm và đồ uống có khả năng bảo vệ răng hiệu quả khỏi bệnh sâu răng. Tránh các loại thực phẩm dễ giắt vào rãnh và kẽ răng trong thời gian dài, chẳng hạn như kẹo hoặc Cookies. Thay vào đó, ăn thức ăn để bảo vệ răng, chẳng hạn như phô mai, trái cây và rau quả,… làm tăng lưu lượng nước bọt, giúp ngăn ngừa sâu răng.

Dự phòng bệnh sâu răng

+ Hãy xem xét phương pháp điều trị Fluor: Nha sĩ có thể đề nghị bạn thực hiện một số điều trị Fluor, đặc biệt là khi răng bạn không nhận được đủ chất Fluor tự nhiên. Trong quá trình điều trị Fluor, nha sĩ áp dụng tập trung một lượng Fluor đến răng trong vài phút. Bạn cũng có thể sử dụng kem đánh răng hoặc nước súc miệng có chất Fluor để bổ sung chất này cho răng, giúp dự phòng bệnh sâu răng hiệu quả.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN