logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Điều trị tủy răng khi mang thai có được không?


Khi mang thai phụ nữ rất dễ mắc các bệnh lý về răng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nhất định tới tủy. Tuy nhiên việc điều trị tủy răng khi mang thai có nên hay không vốn là thắc mắc của nhiều mẹ bầu.

Hình ảnh có liên quan

Tại sao phụ nữ mang thai lại hay mắc các bệnh răng miệng?

Thông thường ở giai đọan đầu của thai kì, phụ  nữ hay có triệu chứng đau răng. NGuyên nhân có thể là do men yếu hoặc thiếu canxi trong qua trifnh hình thành xương của trẻ làm người me j mất nhiều canxi dâxn đến trường hợp dễ bị sâu răng.

Tình trạng ói mửa khi thai ngén cũng là nguyên nhân khiến răng bị sâu vù thai phụ rất hay bị nôn mửa trong lúc đánh răng do đó rất sợ đánh răng hoặc đánh răng qua loa dẫn đến tình trạng thức ăn còn đóng lại tren răng gây sâu răng cho mẹ bầu.

Kết quả hình ảnh cho ữ mang thai bệnh răng miệng

Khi mang thai sẽ có sự thay đổi về hoocmon có tên là Estrogen và Progestorome dễ gây cho lợi sưng, tạo ra sự tích tụ của chất vôi và lây nhiễm vi khuẩn là nguyên nhân làm cho răng dễ bị sâu. Với trường hợp răng bị sâu nặng, ảnh hưởng đến tủy thì cần phải lấy tủy răng để ngăn không cho vi khuẩn lan rộng tới xương.

Có nên lấy tủy răng khi mang thai hay không?

Việc có nên lấy tủy răng khi mang bầu hay không còn phụ thuộc vào sự thăm khám của bác sĩ về tình trạng cụ thể để đưa ra hướng thích hợp nhất.

Có nên lấy tủy răng khi mang bầu hay không?

Thông thường, theo kinh nghiệm từ xưa đến nay, các bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên thực hiện các bệnh lý điều trị về răng miệng trong khoảng 3 tháng giữa thai kì vì đây có thể coi là khoảng thời gian dễ chịu nhất cho bà bầu. Lúc này thai đã ổn định và thích nghi với cơ thể mẹ nên đã khỏe mạnh hơn trong 3 tháng đầu.

Trong thời gian 3 tháng đầu, nên tránh những tác động có nguy cơ liên quan đến đường máu và sức khỏe của mẹ nói chung vì trong thời gian này thai nhi đang phát triển rất dễ hấp thu các dưỡng chất từ mẹ nên bất kì một viêm nhhiễm nhỏ nào trên cơ thể mẹ cũng khiến con bị ảnh hưởng. Khám răng làm răng hay trám răng nên tránh thời điểm này.

Trong thời gian chữa răng, cần phải làm từ 1 – 5 lần chụp X-quang. Khi chụp X-quang, những tia nhỏ sẽ xuyên qua phần mô xương hàm để vào phần răng cần chữa trị cũng không tốt cho thai nhi. Việc điều trị cũng cần phải chích thuốc tê trong thuốc cũng có thành phần có thể gây hại cho mẹ và bé. Vì vậy để có một kế hoạch điều trị tủy khi mang thai tốt, mẹ bầu nên đến các trung tâm nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề cao để được tư vấn và tìm ra phương hướng chữa trị tốt.

Bên canh đó, khi các mẹ có kế hoặc mang thai thì nên đến nha sĩ khám răng trước để có thể phát hiệ và điều trị các bệnh răng miệng nếu có. Trong thời gian mang thai các mẹ cũng nên khám định kì để các bác sĩ có thể chăm sóc răng một cách tốt. Ngoài ra phụ nữ khi mang thai cũng cần có chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng phù hợp để tránh răng bị sâu dẫn đến các vấn đề răng miệng khác.

Địa chỉ chữa tủy răng uy tín

Tại nha khoa Bệnh viện JW Hàn Quốc, quá trình chửa tủy răng của các mẹ đang mang thai sẽ được các bác sĩ trực tiếp tư vấn và điều trị. Kết hợp công nghệ hiện đại nhất sẽ đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

quy-trinh-dieu-tri-tuy-rang-nhu-the-nao

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ điều trị tủy răng an toàn

Hình ảnh khách hàng chữa tủy răng tại Bệnh viện JW Hàn Quốc

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN