logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Đeo niềng răng trong bao lâu


Câu hỏi: Chào bác sĩ, em bị hô ở hàm trên nên thường bị bạn bè trêu chọc, gia đình khuyên nên đi niềng răng nhưng hiện tại em đã 27 tuổi rồi, vì thế bác sĩ có thể cho biết tình trạng và độ tuổi của em thì đeo niềng răng trong bao lâu? (Phương Huyền – Gia Lai)

Trả lời:

Phương Huyền thân mến!

Về thắc mắc đeo niềng răng trong bao lâu của bạn, chuyên viên nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc xin được trả lời như sau:

Đeo niềng răng trong bao lâu

Đeo niềng răng trong bao lâu để có hàm răng đẹp? (ảnh minh họa)

Niềng răng có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào tình trạng của người bệnh, nếu hô do hàm thì phải phẫu thuật, còn niềng răng chỉ áp dụng với các trường hợp do răng gây ra. Bênh cạnh đó, việc đeo niềng răng trong bao lâu phụ thuộc vào yếu tố độ tuổi, phương pháp niềng răng.

Đeo niềng răng trong bao lâu

Niềng răng nhanh hay chậm một phần nhờ yếu tố độ tuổi

Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng đó là từ 9 đến 15 tuổi, sau tuổi 18 niềng răng sẽ mất thời gian hơn vì lúc này răng hàm đã ổn định vị trí và gây khó khăn trong việc nắn chỉnh.

Đeo niềng răng trong bao lâu

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Đeo niềng răng trong bao lâu

Nếu bạn muốn đeo niềng răng một cách thoải mái và dễ dàng vệ sinh cũng như đảm bảo thẩm mỹ thì có thể sử dụng niềng răng không mắc cài Invisalign với chất liệu trong suốt. Thường thì một người trưởng thành phải đeo niềng răng trong 1,5 đến 3 năm để điều trị hiệu quả tình trạng hô móm, tùy vào cơ địa, tình trạng nặng hay nhẹ và tay nghề bác sĩ sẽ quyết định đến thời gian niềng răng ở lứa tuổi này.

Đeo niềng răng trong bao lâu

Đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên sâu tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN