logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Đau răng khôn phải làm sao


Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm người trưởng thành và thường gây đau nhức dai dẳng, gây khó chịu. Vì răng khôn mọc sau cùng nên thường trên cung hàm không còn nhiều chỗ, vì thế nó luôn phải mọc chen lấn các răng ở kế cạnh hoặc có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm, thậm chí là mọc ngược gây nên nhiều đau đớn.

Vậy đau răng khôn phải làm sao? Có cách nào giúp giảm bớt cảm giác khó chịu, nhức nhối do răng khôn mang đến không?

Đau răng khôn phải làm sao

Bạn có thể tham khảo một số mẹo sau để “cứu cánh” cho những trường hợp răng khôn gây đau nhức nhé!

Đau răng khôn phải làm sao?

Giảm đau nhức hiệu quả với đinh hương

Đinh hương có tác dụng chống viêm, sát khuẩn, gây tê nên khi sử dụng bạn sẽ không còn cảm thấy đau nhức do răng khôn mang lại nữa.

Cách dùng: Lấy 1 ít đinh hương và ngậm khoảng 5 – 10 phút hoặc giã nát đinh hương và dùng tăm bôi lên lợi, răng khôn để giảm đau cho cả răng và lợi.

Đau răng khôn phải làm sao

Tuy nhiên đinh hương chỉ có tác dụng trong vài giờ nên bạn hãy lặp lại hành động này cho đến khi hết đau răng.

Tỏi làm giảm đau nhức do răng khôn

Sử dụng tỏi – một loại gia vị thường xuyên được sử dụng ngay trong nhà bếp để làm giảm cơn đau nhức do răng khôn mang đến bằng cách bóc vỏ một tép tỏi nhỏ sau đó chà nhẹ lên răng và quanh lợi, khi cơn đau đã dịu thì cắn tỏi ngay tại răng đó một lúc cho đến khi hết đau.

Đau răng khôn phải làm sao

Hành tây

Một loại thực phẩm thứ ba cũng có tác dụng kháng đau là hành tây. Hành tây cũng có khả năng giảm đau như tỏi nên cũng có thể sử dụng trong trường hợp này. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đắp hành lên răng đau và thay lớp hành khi lớp hành cũ đã hết tác dụng.

Đau răng khôn phải làm sao

Lá bạc hà

Lá bạc hà ngoài công dụng làm thơm miệng thì nó còn có tác dụng trị các bệnh về răng miệng và nướu chắc khỏe. Bạn hãy lấy lá bạc hà khô đặt lên răng, cắn chặt trong 20 phút và lập lại thao tác này nhiều lần trong ngày cho đến khi cơn đau do mọc răng khôn dịu đi.

Đau răng khôn phải làm sao

Nước muối

Muối có tác dụng sát trùng rất tốt, đồng thời có thể làm tiêu giảm cơn nhức nhối do răng khôn. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần pha nước muối để sẵn và dùng để súc miệng trong mỗi giờ, đây là một cách làm giảm cơn đau hữu hiệu đấy!

Dầu Oliu

Dầu ô liu ngoài tác dụng làm đẹp thì nó còn có thể giảm đau cho răng khôn nữa đấy! Bạn chỉ cần bôi dầu này lên răng và nướu thì cảm giác đau sẽ giảm bớt.

Đau răng khôn phải làm sao

Nếu thực hiện những cách trên mà bạn vẫn cảm thấy có cơn đau âm ỉ. Hoặc vẫn không thể làm cơn đau suy giảm thì bạn nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa ngay để được khám và tư vấn đúng cách. Nếu tình trạng nặng hơn thì có thể bạn sẽ phải nhổ bỏ chiếc răng khôn này để bảo toàn những răng còn lại, tránh được các biến chứng khác.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN