logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Dấu hiệu của bệnh sâu răng


Sâu răng là gì? Những dấu hiệu của bệnh sâu răng như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về căn bệnh đã khiến hơn 85% dân số Việt Nam phải phiền toái.

Sâu răng là gì?

Dấu hiệu của bệnh sâu răng

Sâu răng là gì

Sâu răng là việc răng bị tổn thương tổ chức cứng (men răng, ngà răng), gây ra tình trạng tiêu dần các chất, hữu cơ, vô cơ ở men răng, ngà răng hình thành nên lỗ hổng trên thân răng. Đây là bệnh lí phổ biến có thể gặp ở mọi lứa tuổi, bệnh tập trung chủ yếu là viêm lợi kèm theo cao răng, xuất hiện túi mủ quanh răng ở mức độ nông sâu khác nhau, bị viêm lợi nhẹ, nặng hơn có thể mất răng.

Dấu hiệu của bệnh sâu răng?

Sâu răng rất dễ mắc phải nếu không có một cách chăm sóc răng tốt, đặc biệt là đối với trẻ em, khi việc ăn nhiều đồ ngọt là nguyên nhân chính khiến trẻ bị sâu răng một cách dễ dàng. Biểu hiện sâu răng:

– Hơi thở có mùi, răng ngả màu sẫm

Dấu hiệu của bệnh sâu răng

– Bề mặt răng xuất hiện lỗ sâu có màu đục, đen. Răng ê buốt khi ăn thực phẩm nóng, lạnh. Khi các dấu hiệu này xuất hiện tức là sâu răng đã tiến triển được một thời gian dài và bắt đầu trầm trọng nếu không được chữa trị. Nếu thấy lỗ sâu răng bạn nên đến nha khoa để chữa trị kịp thời.

Dấu hiệu của bệnh sâu răng

– Xuất hiện những đốm trắng đục trên răng do vi khuẩn làm mất các khoáng chất, đặc biệt là canxi trong men răng dẫn đến các đốm đục trên răng.

Dấu hiệu của bệnh sâu răng

– Quá trình sâu răng thường diễn biến khá chậm mất khoảng từ 2 đến 4 năm để ăn sâu từ bề mặt lớp men răng đến lớp ngà răng. Khoảng từ 6 tháng – 1 năm đầu (hoặc có khi 2 năm) thì bệnh thường tiến triển mà không tạo lỗ trên bề mặt răng. Vì vậy mà ít khi người bệnh quan tâm và để ý đến dấu hiệu khi sâu răng. Một khi lỗ sâu xuất hiện trên răng thì bệnh sâu răng bắt đầu tiến triển nhanh hơn.

Dấu hiệu của bệnh sâu răng

Dấu hiệu của bệnh sâu răng

Sâu răng gây nguy cơ viêm tủy răng, áp xe răng và sâu răng lan sang các răng bên cạnh là rất cao.

 Khi sâu răng, bạn nên đến Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được điều trị tốt càng sớm càng tốt.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN