logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Dầu dừa chữa sâu răng


Sâu răng là một bệnh lý răng miệng gây ám ảnh với bất kỳ ai, vì ngoài việc gây đau nhức, có thể dẫn đến viêm tủy, viên chân răng, sâu răng còn gây cản trở giao tiếp vì làm cho hơi thở hôi, màu men răng bị ngả ố. Chính vì vậy việc phát hiện và điều trị sâu răng kịp thời là vấn đề quan trọng.

Ngoài việc đến các trung tâm nha khoa để chữa trị thì bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo trị sâu răng tại nhà, trong đó việc sử dụng dầu dừa chữa sâu răng được khá đông người ưa chuộng vì đơn giản, dễ thực hiện và mang lại hiệu quả tốt.

Dầu dừa chữa sâu răng

Nguyên nhân sâu răng là do đâu?

Khi vi khuẩn bám vào bề mặt răng, chúng sẽ sản sinh và tiết ra một số chất hữu cơ, Plyore, Enzyme thủy phân có khả năng hòa tan chất hữu cơ và phân hủy chất vô cơ của răng. Những vi khuẩn bám vào răng tạo nên các đốm khuẩn, chính các đốm khuẩn này phát triển rồi chúng tấn công răng tạo ra bệnh sâu răng và gây đau nhức.

Đường ăn là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh sâu răng, là môi trường để vi khuẩn bám vào và sinh sôi nảy nở, đặc biệt là những người hay ăn đồ ngọt vào ban đêm mà không đánh răng trước khi đi ngủ. Thức ăn sẽ bám trong kẽ răng, nếu không đánh răng kỹ và không lấy cao răng định kỳ thì đây sẽ là môi trường lý tưởng cho sâu răng hoành hành.

Dầu dừa chữa sâu răng

Thời gian khi răng mới bị sâu cho đến khi xuất hiện lỗ sâu răng phải mất một khoảng thời gian tương đối dài, tùy thuộc vào mức độ vệ sinh răng miệng, bẩm sinh chống sâu răng của mỗi người. Thường thì khoảng thời gian này là 1 năm rưỡi.

Dầu dừa chữa sâu răng hiệu quả

Theo bác sĩ Damien Brady, trưởng nhóm nghiên cứu Viện Công nghệ Athlone, cho biết đã thử nghiệm ba loại dầu nguyên chất (dầu thực vật, dầu dừa và dầu ô liu) và được xử lý bằng men giống như trong tiến trình tiêu hóa. Tất cả được thử nghiệm với vi khuẩn Streptococcus – vi khuẩn chính gây sâu răng có nhiều trong khoang miệng.

Dầu dừa chữa sâu răng

Kết quả, trong ba loại dầu nói trên, chỉ có dầu dừa có khả năng ức chế sự phát triển các dòng khuẩn Streptococcus, đồng thời diệt được loại vi khuẩn hảo ngọt sinh ra Acid đục phá lớp men răng.

Theo các nhà nghiên cứu, dầu dừa có nhiều chất béo bị men biến thành Acid diệt khuẩn rất hiệu quả. Ngoài ra, dầu dừa còn chứa chất kháng khuẩn tự nhiên, giúp giảm đau và chống viêm, giúp làm dịu đau răng và chữa bệnh răng phân hủy tự nhiên.

Dầu dừa chữa sâu răng

Cách sử dụng dầu dừa chữa sâu răng khá đơn giản, bạn chỉ cần ngậm dầu dừa khoảng 20 phút  mỗi ngày sẽ giúp làm trắng và tăng cường sức khỏe răng và nướu răng.

Cách chữa sâu răng từ dầu dừa trên tuy hiệu quả nhưng bạn cần kiên trì thực hiện trong một thời gian dài, nếu bạn muốn rút ngắn thời gian trị sâu răng thì tốt nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn, chữa trị bài bản.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN