logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Công nghệ cấy ghép implant – hiệu quả sau một lần điều trị


Cấy ghép implant là bước cải tiến vượt bậc mới trong việc phục hình răng đã mất  so với các phương pháp cổ điển. Do đó, mất răng đã không còn là nỗi lo.

cong-nghe-cay-ghep-implant-hieu-qua-sau-mot-lan-dieu-tri

Nụ cười duyên với cung hàm hoàn chỉnh

Như thế nào là cấy ghép implant?

Răng mất một, nhiều cái hoặc nguyên hàm đều là những tình trạng răng hàm khiếm khuyết mà nhiều người mắc phải. Để khắc phục người ta thường lựa chọn phương pháp làm cầu răng hoặc hàm giả tháo lắp, tuy nhiên với những nhược điểm còn hạn chế các giải pháp này còn kén người dùng. Từ đó,  xuất phát từ nhu cầu người dùng, công nghệ cấy ghép implant ra đời. Với hiệu quả mang lại, cấy ghép implant không những phục hình thẩm mỹ như thật mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai và giúp phát âm được dễ dàng hơn.

cong-nghe-cay-ghep-implant-hieu-qua-sau-mot-lan-dieu-tri

Trụ implant đóng vai trò như một chân răng nhân tạo

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng đã mất, cấu tạo gồm 3 bộ phận, trụ implant đóng vai trò như một chân răng nhân tạo, mối nối abutment và mão răng sứ. Qúa trình cấy ghép được thực hiện theo nguyên lý như sau: trụ implant được cấy ghép sâu vào xương hàm để làm chân răng nhân tạo và bên trên gắn mão răng sứ thông qua mối nối Abutment. Thời gian phục hồi tùy thuộc vào tình trạng răng hàm và sức khỏe người bệnh, trung bình là từ 1 – 3 tháng. Đối với những trường hợp tiêu xương hàm thì cần ghép xương mới có thể cấy ghép implant được.

Ưu điểm công nghệ cấy ghép implant.

So sánh với các phương pháp phục hình răng thông thường, cấy ghép implan được giới chuyên gia đánh giá cao hơn với nhưng ưu điểm ưu trội.

– Tính thẩm mỹ cao: Khi mất răng, bạn sẽ cảm thấy thiếu sót gì đó, thiếu tự tin trong giao tiếp và không dám cười lớn. Cấy ghép implant giúp bạn khắc phục được những khuyết điểm đó và mang lại vẻ đẹp tự nhiên như thật.

– Đảm bảo chức năng ăn nhai tốt: Mất răng khiến chúng ta không thể ăn nhai bình thường, các đồ ăn cứng càng không thể, nhưng khi cấy ghép implant thì những điều đó lại quá dễ dàng. Bạn có thể thoải mái ăn uống mà mùi vị cảm biến không giảm.

cong-nghe-cay-ghep-implant-hieu-qua-sau-mot-lan-dieu-tri

Ưu điểm của công nghệ cấy ghép implant

– Hạn chế tình trạng tiêu xương: Mất răng lâu ngày dẫn đến tiêu xương hàm, thực hiện cấy ghép implant giúp hạn chế tiêu xương hàm hiệu quả.

– Thời gian tồn tại lâu: Có thể nói khi cấy ghép implant bạn có thể tiết kiệm chi phí gấp đôi các phương pháp thông thường khác, vì thời gian tồn tại là hiệu quả lâu dài theo thời gian.

– Không đau đớn: Trước khi thực hiện cấy ghép, bác sĩ sẽ gây mê, hơn nữa thủ thuật này được thực hiện nhẹ nhàng nên không gây đau đớn cho bệnh nhân.

– Cải thiện phát âm: Khi mất răng, phát âm không được rõ ràng, thậm chí rất khó khăn, nhưng khi thực hiện cấy ghép implant sẽ hỗ trợ chức năng phát âm được bình thường.

Cấy ghép implant tại JW Hàn Quốc

Quy trình thực hiện cấy ghép implant  tại nha khoa JW Hàn Quốc.

Tất cả các trường hợp mất một, nhiều răng hoặc nguyên hàm đều có chung một quá trình cấy ghép implant. Nhưng kết quả phải phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, kế hoạch điều trị và quá trình thực hiện. Vì vậy, mong muốn kết quả như ý thì trước hết phải thực hiện đúng quy trình cấy ghép.

Bước 1: Thăm khám sức khỏe và nghe bác sĩ tư vấn

Bệnh nhân sẽ được thăm khám trực tiếp bởi bác sĩ chuyên môn, họ sẽ cho biết mức độ tình trạng bệnh và tư vấn về phương pháp cấy ghép phù hợp.

Bước 2: Kiểm tra xương hàm bằng hệ thống máy CT 3D

Với sự cải tiến của hệ thống máy CT 3D, giúp chuẩn đoán chính xác cấu trúc xương hàm, từ đó nếu phát hiện tình trạng tiêu xương hàm thì có biện pháp chữa trị thích hợp, sau đó mới cấy ghép implant được.

cong-nghe-cay-ghep-implant-hieu-qua-sau-mot-lan-dieu-tri

Quy trình cấy ghép implant 

Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm

Bước 4: Tiến hành cấy ghép implant.

Bác sĩ sẽ bóc tách lớp nướu và gắn trụ implant vào xương hàm, sau đó khâu vết thương lại và chờ lành thương.

Bước 5: Phục hình răng tạm

Trong thời gian chờ đợi lành thương, để bệnh nhân có thể ăn uống bình thường và bảo đảm thẩm mỹ, bác sĩ sẽ gắn răng tạm vào.

Bước 6: Gắn mão răng sứ và hoàn thành quá trình cấy ghép

Bước 7: Tái khám.

cong-nghe-cay-ghep-implant-hieu-qua-sau-mot-lan-dieu-tri

Hình ảnh trước và sau khi cấy ghép implant tại JW Hàn Quốc

Nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc được biết đến là địa chỉ cấy ghép implant hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng sau điều trị. Nếu bạn có nhu cầu cấy ghép implant hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN