logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chữa sâu răng hôi miệng


Sâu răng không chỉ gây nên những cơn đau nhức, ê buốt khó chịu mà còn gây hôi miệng, khiến người bệnh cảm thấy tự ti trong giao tiếp. Vậy làm thế nào để “xóa sổ” bệnh hôi miệng do sâu răng nhanh chóng? Hãy áp dụng ngay những cách chữa sâu răng hôi miệng mà chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây để nhanh chóng lấy lại tự tin cho chính bản thân mình.

Chữa sâu răng hôi miệng

Sâu răng gây hôi miệng khiến người bệnh tự ti trong giao tiếp

Cách chữa sâu răng hôi miệng hiệu quả từ dân gian:

Uống nhiều nước

Bạn phải tập cho mình thói quen thường xuyên uống nhiều nước để giúp chữa bệnh hôi miệng hiệu quả nhất. Theo nghiên cứu, uống 6 – 7 ly nước mỗi ngày không chỉ cung cấp lượng nước đủ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn hạn chế được tình trạng hơi thở “có mùi” do sâu răng gây ra.

Chữa sâu răng hôi miệng

Muối

Muối là một loại khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, hơn nữa nó còn là chất sát trùng tự nhiên hữu hiệu nhất cho các vết thương. Trong dân gian, sử dụng muối tinh pha với nước sẽ tạo thành hỗn hợp nước muối giúp ngừa đau họng, sâu răng và đồng thời còn là cách chữa bệnh hôi miệng hiệu quả.

Dung dịch nước muối loãng giúp bạn ngăn ngừa các mảng bám trong răng, diệt vi khuẩn có ở lưỡi và lợi của bạn. Tuy nhiên, để đạt được tác dụng nhanh nhất, bạn nên súc miệng nước muối loãng ít nhất là 3 lần 1 ngày và thực hiện cách chữa sâu răng hôi miệng này bạn cần phải kiên trì nhé!

Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su, súc miệng với nước muối loãng thường xuyên cũng là phương pháp phòng ngừa bệnh sâu răng hôi miệng có hiệu quả.

Chữa sâu răng hôi miệng

Nhai kẹo cao su là cái chữa sâu răng hôi miệng đơn giản nhưng hiệu quả

Tránh thức ăn gây mùi

Hành và tỏi là hai thủ phạm chính gây mùi nặng cho hơi thở của bạn. Việc đánh răng sau khi ăn các loại hành tỏi không giúp được gì cho hơi thở. Cách nhanh chóng để tránh hôi miệng là không ăn hành và tỏi.

Không ăn ngọt sau bữa ăn

Các thực phẩm có đường giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn trong miệng gây ra bệnh hôi miệng. Chính vì vậy, hãy nhai kẹo cao su không đường sau mỗi bữa ăn để kích thích tiết ra nước bọt, đây cũng chính là cơ chế bảo vệ tự nhiên của miệng chống lại axit mảng bám gây sâu răng và hơi thở hôi.

Chữa sâu răng hôi miệng

Nói không với đồ ngọt sau bữa ăn

Giữ cho nướu răng luôn khỏe mạnh

Bệnh nướu răng hay còn được gọi là bệnh nha chu, là một nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh hôi miệng. Vi khuẩn tích tụ ở dưới chân răng tạo ra mùi hôi thối. Bởi vậy, việc khám răng miệng định kỳ tại trung tâm nha khoa, trong đó khám toàn diện mô nha chu là điều rất cần thiết.

Lá ngò gai

Theo y học cổ truyền, ngò gai (mùi tàu) vị the, tính ấm, có mùi thơm hắc, công dụng trục hàn tà, khử thấp nhiệt, mạnh tỳ vị, thanh uế, giải khí trướng, kích thích tiêu hóa…

Sử dụng một nắm lá ngò gai sắc lấy nước đặc, thêm vào vài hạt muối làm nước súc miệng, khò họng nhiều lần trong ngày cũng có tác dụng trị hôi miệng hiệu quả. Thực hiện khoảng 5-6 ngày là có công hiệu.

Chữa sâu răng hôi miệng

Là ngò gai chữa sâu răng hôi miệng hiệu quả

Chè xanh

Theo nghiên cứu, sử dụng nước chè đặc súc miệng hoặc nhai lá chè xanh cũng là cách chữa sâu răng hôi miệng hiệu quả.

Đối với hơi thở có mùi khó ngửi sau khi ăn tỏi, thịt cừu, dê… nên sử dụng 1 thìa nhỏ lá chè, chia từng lần đặt ở trong miệng, nhai chậm, chờ dịch nước bọt hóa giải lá chè xong từ từ nuốt vào, hiệu quả chữa hôi miệng cực tốt.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN