logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chữa sâu răng có đau không


Sâu răng là một bệnh lí phổ biến có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Không những gây đau nhức, hôi miệng, ngả màu men răng khi bị sâu răng nặng còn dẫn đến biến chứng viêm tủy răng, viêm quanh chân răng.

haniChữa sâu răng có đau không – Ảnh minh họa

Một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến sâu răng như:

+ Ăn nhiều độ ngọt: sau khi ăn xong, các thức ăn sẽ hình thành các mảng bám, nếu không được làm sạch thì các mảng bám này sẽ bám vào các bề mặt răng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

tre uong nuoc co ga

+ Nồng độ Fluor có trong nước và kem đánh răng.

+ Yếu tố di truyền.

Triệu chứng:

Men răng có màu trắng, nhưng khi sâu răng sẽ đổi màu, lúc này người bệnh sẽ không cảm thấy gì. Thời gian sau thì răng sẽ biến đổi từ màu nâu sang màu đen, lỗ sâu răng xuất hiện và thức ăn sẽ thường xuyên giắt vào, thi thoảng sẽ cảm thấy buốt, đau nhức khi ăn đồ nóng, lạnh. Nếu tiếp tục bị sâu thì phần đáy lỗ sâu sẽ bị bong Calcium và mềm hóa, nhiễm vào tầng sâu của răng, làm cho bệnh nặng hơn.

sâu răngChữa sâu răng có đau không

Từ răng sâu đến khi hình thành lỗ sâu thường trải qua một quá trình, nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào cách vệ sinh, chăm sóc, khả năng chống sâu răng của từng người và tùy vào mức độ vi khuẩn nhiều hay ít. Các nha sĩ cho rằng từ khi xuất hiện các đốm sâu đến khi hình thành lỗ sâu sẽ mất khoảng hơn 1 năm.

Chữa sâu răng có đau không?

Với trường hợp mới chớm sâu, bác sĩ thường điều trị sâu răng bằng một loại dung dịch có tính sát khuẩn để chấm vào chỗ sâu răng. Phương pháp này chỉ nên áp dụng cho chỗ sâu của răng nghiền phía sâu vì dễ làm đổi màu men.

Trường hợp khi răng đã hình thành lỗ sâu nha sĩ sẽ nạo mô răng để loại bỏ phần mô răng đã bị sâu. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng dung dịch gồm các chất Calcium, Phosphate, Fluorine đổ vào nơi răng bị sâu để trám lại lỗ sâu. Mục đích chính của điều chị sâu răng là ngăn ngừa sâu răng tăng nặng.

Chữa sâu răng có đau không
Trám lỗ sâu răng

Nếu răng bị sâu tới tủy và không được điều trị kịp thời sẽ gây nhiễm trùng chân răng, viêm tủy răng có thể tiến triển đến hoại tử, vi khuẩn xâm lấn xương ổ răng và gây áp xe răng khi đó không còn cách nào khác là phải nhổ bỏ răng sâu.

Chữa sâu răng có đau không
Răng bị sâu tới tủy

Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam ứng dụng công nghệ nha khoa mới, máy móc, thiết bị đều được nhập từ nước ngoài và phương pháp gây tê hiệu quả dù bạn có sâu răng ở mức độ nào tình trạng đau trong khi chữa trị cũng được hạn chế tối đa. JW cam kết mang đến cho bạn nụ cười xinh cùng hàm răng khỏe mạnh.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN