logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chữa sâu răng bằng phương pháp tự nhiên


Sâu răng gây đau nhức, cản trở ăn uống nên người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, kém thoải mái. Ngoài việc uống các thuốc giảm đau, bạn có thể vận dụng cách chữa sâu răng bằng phương pháp tự nhiên để hạn chế đau nhức do sâu răng.

Chữa sâu răng bằng phương pháp tự nhiên

Đau răng sâu có thể điều trị bằng cách chữa sâu răng bằng phương pháp tự nhiên

Súc miệng bằng nước muối

Ai cũng biết muối có tính sát khuẩn nên nước muối là cách đơn giản nhất để bạn hạn chế đau răng sâu. Hãy pha loãng muối với nước ấm sau đó súc miệng, súc thật sạch vùng răng bị sâu, làm vào buổi sáng và buổi tối sẽ giúp giảm bớt tình trạng sâu răng.

Chữa sâu răng bằng phương pháp tự nhiên

Súc miệng bằng nước muối (Chữa sâu răng bằng phương pháp tự nhiên)

Dùng gừng trị sâu răng

Gừng có rất nhiều công dụng, ngoài làm gia vị để nấu ăn, gừng còn có tính kháng khuẩn vì thế bạn nên xắt và giã nhỏ gừng, sau đó cho thêm 1 ít muối và đắp lên răng sâu. Bnaj cũng có thể ép lấy nước gừng thấm vào bông để nhé vào lỗ sâu. Hoạt chất kháng khuẩn của gừng sẽ làm giảm tình trạng sâu răng nếu thực hiện đều đặn, nhiều lần cách này.

Chữa sâu răng bằng phương pháp tự nhiên

Gừng cũng là cách chữa sâu răng bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả

Chườm đá lạnh giảm đau

Phương pháp này thực hiện khá đơn giản, bạn hãy lấy một túi đá chườm vào bên răng bị đau trong 15-20 phút, sau đó dừng và khoảng 15 phút sau lại chườm tiếp cho đến khi cơn đau thuyên giảm. Đá lạnh sẽ làm cho vùng đau răng bớt sưng và giảm đau hiệu quả, tuy nhiên cần chườm hợp lý, không quá lạm dụng bởi đá lạnh có thể làm da bạn bị kích ứng.

Chữa sâu răng bằng phương pháp tự nhiên

Sử dụng túi chườm đá đê giảm đau nhức khi bị sâu răng

Sử dụng lá trầu không

Chữa sâu răng bằng phương pháp tự nhiên

Lá Trầu không chữa được sâu răng

Dùng 2 – 3 lá trầu không giã nhỏ cùng với vài hạt muối rồi hòa với 1 chén rượu trắng. Để 10 phút cho lắng rồi gạn lấy phần nước trong. Trầu không có tính kháng viêm khá hiệu quả nên được sử dụng rất nhiều trong điều trị sâu răng. Tuy nhiên, chỉ nên súc miệng với lá trầu và nên súc miệng lại với nước sạch mà không nên nuốt.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN